Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Ngân hàng Thế giới công bố, Nga là quốc gia có thu nhập cao

ĐNA -

Hãng truyền thông Tass cho biết, theo tài liệu do Ngân hàng Thế giới (WB) công bố, Nga là quốc gia có thu nhập cao. Việc phân loại thu nhập được cho là phản ánh mức độ phát triển của một quốc gia, sử dụng GNI làm “chỉ số sẵn có về năng lực kinh tế”.

Ngân hàng quốc gia Nga. Ảnh: Reuters

Tài liệu WB cho thấy, tổng thu nhập quốc dân bình quân đầu người ở Nga là 14.250 USD. Để được coi là có thu nhập cao, một quốc gia phải có GNI trên 14.005 USD, tăng từ mức 13.845 USD của năm tài chính trước đó.

Giám đốc điều hành của Nhóm Ngân hàng Thế giới đại diện cho Nga và Syria – ông Roman Marshavin nói với hãng thông tấn Tass : “Bước đi này của WB đồng nghĩa với việc tổ chức toàn cầu có uy tín công nhận sự thành công về chính sách kinh tế của chính quyền Nga trong thập kỷ qua, bất chấp các hạn chế tài chính và thương mại bất hợp pháp nhằm vào chúng tôi”.

“Hoạt động kinh tế ở Nga bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng lớn trong hoạt động liên quan đến quân sự vào năm 2023, trong khi tăng trưởng cũng được thúc đẩy nhờ sự phục hồi trong thương mại (+6,8%), lĩnh vực tài chính (+8,7%) và xây dựng (+6,6%)”, một bài đăng trên blog của Ngân hàng Thế giới cho biết. “Những yếu tố này đã dẫn đến sự gia tăng GDP, đồng thời GNI Atlas bình quân đầu người của Nga tăng 11,2%”.

T.Y.B