Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Ngày bán hàng trực tuyến ASEAN 2023

ĐNA -

Theo ASEAN.org, Sau 3 lần tổ chức thành công, ASEAN tiếp tục khởi động Ngày Bán hàng trực tuyến ASEAN lần thứ 4 kéo dài 2 tuần, bắt đầu từ ngày 8 và kéo dài đến ngày 22/8. Ngày Bán hàng trực tuyến Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN Only Sale Day- AOSD) được tổ chức lần đầu vào năm 2020 rồi trở thành sự kiện mua sắm trực tuyến hằng năm lớn nhất khu vực. AOSD là nơi tập hợp các loại hàng hóa và dịch vụ tốt nhất từ khắp ASEAN trên một nền tảng thương mại điện tử duy nhất.

Poster “Ngày bán hàng trực tuyến ASEAN năm 2023” – Nguồn: ASEAN.org

Trước đó, trong lần tổ chức đầu tiên vào năm 2020, hơn 200 doanh nghiệp thương mại điện tử ở ASEAN đã tham gia AOSD và cung cấp nhiều loại hàng hóa, dịch vụ với mức giá khuyến mãi hoặc chiết khấu thông qua nền tảng thương mại điện tử.

Hoạt động này tiếp tục phát triển trong năm 2021 và 2022, với hơn 300 doanh nghiệp khắp ASEAN tham gia mỗi năm.

Trong năm 2023, các nhà tổ chức mong đợi sự quan tâm mạnh mẽ của doanh nghiệp và người tiêu dùng khi sự gia tăng áp dụng thương mại điện tử trong khu vực được thúc đấy kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

AOSD hy vọng sẽ đẩy nhanh hơn nữa việc ASEAN hướng tới các nền tảng kỹ thuật số và khuyến khích người tiêu dùng, doanh nghiệp tham gia thương mại điện tử do vai trò của hội nhập kỹ thuật số là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế khu vực.

Ngày bán hàng trực tuyến cũng bổ sung cho những nỗ lực không ngừng của các quốc gia thành viên ASEAN nhằm khuyến khích số hóa giữa các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, AOSD tìm cách khuyến khích thương mại kỹ thuật số trong khu vực và tăng cường hợp tác mạnh mẽ hơn giữa các bên liên quan – cơ quan chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp và người tiêu dùng – để phát triển các công nghệ tiên tiến trong việc thúc đẩy các hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới trong ASEAN.

Thùy Linh