Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Người Anh đi du lịch nước ngoài nghỉ đông để tránh thanh toán hóa đơn năng lượng tăng vọt

ĐNA -

Tờ Euronews đưa tin, Công ty TravelTime World (Anh) đã khởi động một chiến dịch tiếp thị có tên ‘The Heat Is On’, nhấn mạnh mức chi phí cực kỳ hấp dẫn cho một kỳ nghỉ dài ở nước ngoài. Ashley Quint, chuyên viên thiết kế kỳ nghỉ tại công ty này, cho biết ý tưởng được khởi xướng sau khi có báo cáo rằng giá năng lượng ở Anh có thể lên tới 7.000 bảng Anh (8.120 euro) – tương đương hơn 192 triệu đồng – một năm vào tháng 4.2023.

Kỳ nghỉ mùa đông dài ngày ở nước ngoài có thể rẻ hơn ở nhà.
EURONEWS.

Công ty du lịch này khuyến khích du khách đặt kỳ nghỉ đông năm nay ở nước ngoài để tránh việc phải thanh toán loạt hóa đơn năng lượng được dự báo sẽ tăng rất cao.

Bài báo cho hay, giá năng lượng tại Anh đã được xác định tăng 80% từ tháng 10 tới, đưa hóa đơn điện và khí đốt trung bình của các hộ gia đình ở quốc gia này lên tới 3.549 bảng Anh trong một năm (4.116 euro). Sau đó, đợt tăng tiếp theo sẽ diễn ra giữa tháng 1.2023 và tháng 3.2023 có thể khiến nó tăng vọt lên đến 5.000 bảng Anh (5.799 euro). Thậm chí, một số ý kiến hiện dự đoán nó có thể tăng cao tới 7.700 bảng Anh (8.931 euro) vào tháng 4 năm sau.

“7.000 bảng Anh tính ra khoảng 20 bảng Anh (23 euro) một ngày cho năng lượng. Ngay giây phút này, đồng hồ thông minh của đồng nghiệp tôi ở nhà là 10 bảng Anh (12 euro) mỗi ngày khi vẫn chưa sử dụng hệ thống sưởi”, Quint nói với Euronews Travel.
Từ việc thực hiện nghiên cứu trong vài tuần qua, công ty này cho rằng du khách hoàn toàn có thể đặt được một khách sạn hay căn hộ (bao gồm cả chi phí chuyến bay và dịch vụ đưa đón) với giá khoảng 20 – 25 bảng Anh (23 – 29 euro) mỗi đêm, nếu lưu trú dài ngày trong bốn tuần.

Các điểm đến nước ngoài như Malta, miền nam Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha được gợi ý như là sự lựa chọn hoàn hảo trong tháng 1 – 2 khi thời tiết ở những nơi này vẫn vô cùng dễ chịu và ấm áp. Bên cạnh đó, các điểm đến có thời tiết ấm áp hơn như Quần đảo Canary có thể sẽ đắt hơn. Đi đường dài, các chuyến bay đắt hơn, nhưng chỗ ở và chi phí sinh hoạt rẻ hơn, vì vậy du khách cần cân nhắc để tìm cho mình những lựa chọn thích hợp.

“Chúng tôi có khách hàng đi du thuyền dài ngày ở Caribê trong sáu tuần vào tháng 11, một khách hàng đi du lịch vòng quanh Úc vào dịp Giáng sinh và năm mới trong vài tháng và một phụ nữ độc thân đi du thuyền đến Caribê vào dịp Giáng sinh và năm mới cũng là sáu tuần”, Quint nói. Ông cũng nói thêm đang giúp một gia đình có kỳ nghỉ một năm sắp xếp việc đi du lịch vòng quanh Nam Mỹ vào mùa đông…
Chy Lê