Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Người dân Mỹ và phương Tây đang sống ở thế giới nào? Thực hay ảo?

ĐNA -

Tại Hoa Kỳ và các nước phương Tây, các sự kiện đang xảy ra trên thế giới thực sự không được nhiều công dân của họ biết đến, có lẽ vì các phương tiện truyền thông, dưới áp lực trực tiếp từ Chính phủ và các cơ quan của Chính phủ, đang che giấu những sự thật quan trọng.

Hãng tin Fox News

Người dẫn chương trình của hãng tin Fox News – Tucker Carlson – đã nói: “Những người dân New York có thực sự được tiếp cận những thông tin chính xác trong thế giới thực không? Có lẽ là không. Tất cả họ đều đang bị che mắt một cách rất hiệu quả bởi các phương tiện truyền thông độc quyền. Và nếu bạn nghi ngờ điều đó, hãy hỏi những người hàng xóm bên cạnh bạn rằng ai đang thắng ở Ukraina?

Thật không bất ngờ rằng bạn sẽ nhận được câu trả lời rằng Ukraina đang chiến thắng. Đó là những gì mà chúng ta đã thấy vào mỗi buổi sáng trong cả một năm vừa qua, không chỉ trên Today, mà theo nghĩa đen là trên mọi phương tiện truyền thông ở Mỹ”.

Hãng tin CNN, Mỹ

Vậy hầu hết người Mỹ và phương Tây nói chung được nghe hàng ngày về Ukraina là gì? Các phương tiện truyền thông như MSNBC và CNN đã và đang phát sóng điều này mọi lúc. Có rất nhiều ví dụ, tôi xin đưa ra vài phát ngôn tiêu biểu nhất:

– Tướng nghỉ hưu Barry Richard McCaffrey, hiện là một nhà thầu của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ: Theo tôi thì rõ ràng là Ukraina đang thắng.

– Michael Anthony McFaul, nhà ngoại giao và nhà khoa học chính trị tại Stanford, kiến ​​trúc sư của cái gọi là “chính sách về quan hệ với LB Nga”: Ukraina đang chiến thắng, nhưng vẫn chưa chiến thắng. Nga đang thua, nhưng vẫn chưa thua.

– Hillary Clinton, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ năm 2016: Hiện nay, tôi nghĩ Ukraina có ưu thế hơn. Ukraina đang chiến thắng nhờ sự hỗ trợ to lớn mà chúng ta và các quốc gia văn minh khác đang thực hiện. Chúng ta cần tiếp tục gây áp lực mạnh mẽ lên Putin.

– Tinh thần chung của giới chóp bu Hoa Kỳ: Người Ukraina đang tấn công và họ đang chiến thắng. Tại sao lại ngừng hỗ trợ người Ukraina khi họ đang chiến thắng trên chiến trường?

Washington Post “Ukraine đang thua thảm hại, nếu Mỹ ngừng hỗ trợ về quân sự và kinh tế cho Ukraina thì nước này sẽ sụp đổ hoàn toàn”.

Nhưng trên The Washington Post, ngày 07/01/2023 lại có bài báo với tựa đề “Time is not on Ukraine’s side” của những người rất nổi tiếng là Robert Gates và Condoleezza Rice, với nội dung chính là “Ukraine đang thua thảm hại, nếu Mỹ ngừng hỗ trợ về quân sự và kinh tế cho Ukraina thì nước này sẽ sụp đổ hoàn toàn”.

Trong lịch sử, khẩu hiệu “tự do báo chí, tự do ngôn luận” được giai cấp tư sản đưa ra để tranh thủ sự ủng hộ của các tầng lớp xã hội chống lại giai cấp phong kiến và giới tăng lữ. Rồi sau khi giành được chính quyền, áp đặt bộ máy cai trị, khẩu hiệu đó dần bị những người đề xướng làm hoen ố, thậm chí bị vứt bỏ.

Với báo chí, V. I. Lenin cũng chỉ rõ: “Trong xã hội tư sản, tự do báo chí tức là tự do cho bọn giàu có dùng mỗi ngày hàng triệu bản báo chí để lừa bịp, làm đồi trụy và phỉnh phờ một cách có hệ thống và không ngừng đối với những quần chúng nhân dân bị bóc lột, bị áp bức, những người nghèo khổ”. Không chỉ dùng tiền mua cơ quan báo chí và nhà báo hay chi “tài chính đen” đế một số báo chí và nhà báo “chém mướn, đâm thuê”.  Giai cấp tư sản còn dùng nhiều luật lệ, thủ đoạn xảo quyệt để kiểm soát, đàn áp báo chí.

The Cuong