Thứ Sáu, Tháng Năm 17, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Nhà ga quốc tế Đà Nẵng đạt chứng nhận Welcome Chinese đầu tiên tại Đông Nam Á

ĐNA -

(Đà Nẵng). Ngày 11/12/2023, Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (Nhà ga T2), chính thức đạt chứng nhận Welcome Chinese, trở thành nhà ga sân bay đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á giành được chứng nhận danh giá này. Đặc biệt, còn được xếp hạng Gold – hạng cao nhất. Trên thế giới, đến nay, Italy có 4 sân bay; các nước Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Saudi Arabia mỗi quốc gia có 1 sân bay đạt chứng nhận “Welcome Chinese”.

Chứng nhận Welcome Chinese – hạng Gold được cấp cho Nhà ga quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: AHT.

Trước đó, vào tháng 3/2023, Nhà ga quốc tế Đà Nẵng xuất sắc trở thành nhà ga đầu tiên tại Việt Nam, đạt chứng nhận 4 sao Skytrax. Với tinh thần hiếu khách nhà ga đã luôn cố gắng đổi thay mỗi ngày, hiểu và song hành cùng nhu cầu ngày càng đa dạng của du khách quốc tế, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất đến với du khách khi đi qua nhà ga.

Để đạt chứng nhận Welcome Chinese, Nhà ga quốc tế Đà Nẵng đã thực hiện đồng bộ từng hạng mục bao gồm: hiển thị ngôn ngữ tiếng Trung lên các bảng chỉ dẫn, màn hình hiển thị chuyến bay, thực đơn các nhà hàng, bản đồ, website; cung cấp nước nóng miễn phí; nhân viên nói tiếng Trung Quốc; các cửa hàng cung cấp dịch vụ thanh toán qua UnionPay, Wechat Pay và có quầy hoàn thuế…

China Tourism Academy (Học viện Du lịch Trung Quốc), một tổ chức nghiên cứu có trụ sở tại Bắc Kinh, được thành lập năm 2008, trực thuộc Tổng cục Du lịch quốc gia Trung Quốc là cơ quan đã thực hiện các đánh giá liên quan, để đi đến cấp chứng nhận Welcome Chinese cho Nhà ga quốc tế Đà Nẵng.

Không chỉ là nhà ga sân bay đầu tiên tại Đông Nam Á đạt được chứng nhận này, nhà ga quốc tế Đà Nẵng (Nhà ga T2) còn được xếp hạng Gold – cao nhất trong 3 hạng Silk, Jade, Gold của chứng nhận Welcome Chinese. Đây cũng là minh chứng cho sự quan tâm đặc biệt của nhà ga trong việc thấu hiểu và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của du khách Trung Quốc.

Nhà ga T2 nói riêng, sân bay Đà Nẵng nói chung thể hiện rõ điểm dừng chân, hay nơi xuất phát, đầy thuận tiện, thân thiện với tinh thần hiếu khách cao. Ảnh: T.Đ.

“Nhà ga T2 sân bay là cửa ngõ quan trọng, đồng thời cũng là điểm chạm đầu tiên của du khách quốc tế khi tới Đà Nẵng. Chứng nhận này sẽ giúp tăng cường hình ảnh của nhà ga nói riêng và Đà Nẵng nói chung, như một điểm đến thuận tiện và hiếu khách với cộng đồng du khách Trung Quốc, góp phần quảng bá rộng rãi, đưa các dịch vụ du lịch địa phương tiếp cận gần hơn tới thị trường quan trọng này.

Đội hỗ trợ hành khách thông thạo đa ngôn ngữ. Ảnh AHT.

Kể từ khi thế giới mở cửa trở lại sau đại dịch, Nhà ga quốc tế Đà Nẵng đã liên tục thực hiện nhiều hạng mục nâng cấp cơ sở hạ tầng, cải tạo không gian xanh, tối ưu quy trình, phát triển hệ sinh thái tiện ích phù hợp cho các nhóm đối tượng đạo Hồi, du khách Trung Quốc, Hàn Quốc…”, ông Đỗ Trọng Hậu – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT), chia sẻ.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Con đường di sản” tại Nhà ga quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: AHT.

Thời gian qua, nhà ga cũng tiên phong mang tới nhiều hoạt động, dịch vụ mới như phát triển đội hỗ trợ hành khách thông thạo đa ngôn ngữ, đưa văn hóa bản địa vào hoạt động biểu diễn “Con đường di sản”, tổ chức các sự kiện lớn như Tết cổ truyền, Tết thiếu nhi, Trung Thu, Quốc Khánh, Giáng Sinh…

Trung Đức