Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Nợ thuế gần 5,625,000,000 đồng, Apax Holdings (IBC) của Shark Thuỷ bị Cục Thuế TP. Hà Nội cưỡng chế thuế

ĐNA -

Ngày 23/11/2022, CTCP Đầu tư Apax Holdings (mã: IBC) công bố thông tin về việc nhận được quyết định cưỡng chế thuế bằng biên pháp phong tỏa tài khoản từ Cục Thuế TP. Hà Nội. Tổng số tiền bị cưỡng chế là gần 5,625,000,000 đồng, bao gồm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền chậm nộp thuế.

Lệnh thu ngân sách nhà nước của Cục thuế Hà Nội đối với Apax Holdings

Ngày 16/11/2022, Cục Thuế TP. Hà Nội đã ra 17 quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của IBC (địa chỉ tại số 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) với tổng số tiền gần 5,625,000,000 đồng

Nguyên nhân bị cưỡng chế thuế  bằng nhiều quyết định vì Apax Holdings mở tài khoản tiền gửi tại nhiều ngân hàng, để tránh việc các ngân hàng trích vượt số tiền cưỡng chế theo quy định. 17 các quyết định gửi đến 9 ngân hàng và các chi nhánh là:

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB), Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank).

Shark Thuỷ

Apax English – công ty con của Apax Holdings thời gian gần đây bị nhiều phụ huynh học sinh tố hệ thống này tạm dừng giảng dạy trong khi đã nhận tiền học phí. Nhiều phụ huynh đã đề nghị Apax English hoàn trả học phí khi không thực hiện đúng cam kết đào tạo, thậm chí một số cơ sở đóng cửa và không có thông tin cụ thể cho phụ huynh và học sinh. Apax Holdings sau đó đã lên tiếng thừa nhận những vấn đề được báo chí được ra đang là những tồn tại của Apax English. Lấy lý do Apax Holdings là công ty mẹ, hoạt động hoàn toàn độc lập để tránh trách nhiệm trước hoạt động của công ty Apax English. Hiện nay, Shark Thuỷ cũng bị rất nhiều tổ chức và cá nhân tố cáo về việc không trả tiền đầu tư và thuê mặt bằng hoạt động.
Chy Le-Thanh Tùng