Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Ông Võ Văn Thưởng: Khắc phục thiếu sót, sai lầm của Đà Nẵng cần sự kiên trì, quyết liệt

ĐNA -

Khi tiếp xúc cử tri tại Đà Nẵng. Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho rằng quá trình phát triển của Đà Nẵng có nhiều thành tích nhưng cũng có khuyết điểm, sai lầm. Việc khắc phục và tháo gỡ cần sự kiên trì, quyết liệt của các cơ quan trung ương và TP Đà Nẵng.

Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng

Ngày 23-11, Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn. Tại cuộc tiếp xúc, nhiều cử tri đã nêu ý kiến về các vấn đề nóng của Đà Nẵng cũng như cả nước, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19, các đầu tư dự án công và công tác phòng chống tham nhũng.

Cử tri Mai Hùng, quận Thanh Khê, cho rằng nên tăng cường giám sát các khu vực nguy cơ cao, F1, F2, người về từ vùng dịch và xử lý nghiêm những trường hợp không nghiêm túc khai báo. Cử tri Nguyễn Minh Dưỡng, quận Ngũ Hành Sơn, cho rằng Chính phủ, các địa phương cần có các biện pháp kết nối với TP HCM để hỗ trợ người dân quê mình. Ông Dưỡng nhận định việc người dân tự phát về quê gây nguy cơ lây lan dịch cho các địa phương, đồng thời khiến TP HCM khó phục hồi kinh tế vì thiếu hụt lao động.

Ngoài ra, các cử tri đề nghị Chính phủ tiếp tục thực hiện việc tiêm vắc-xin cho người dân trong cả nước để đạt được miễn dịch cộng đồng. Nhiều cử tri nhận định tình trạng tham nhũng hiện nay vẫn diễn biến phức tạp. Cử tri Lê Đình Thi, quận Thanh Khê, cho rằng Đà Nẵng đang tồn đọng một số công trình trọng điểm mà qua nhiều nhiệm kỳ chưa thể thực hiện được. Ví dụ như dự án nhà di dời ga đường sắt, cảng Liên Chiểu…

Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 23-11

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành công nhờ có sự đồng thuận, ủng hộ của người dân, toàn bộ hệ thống chính trị, đặc biệt là cán bộ ở cơ sở. Theo ông Quảng, vấn đề giám sát người từ các địa phương đến Đà Nẵng là rất cần thiết nhưng quan trọng nhất là ý thực tự giác khai báo.

“Chúng ta đang kiểm soát tốt dịch nhưng không được chủ quan vì vẫn có nguy cơ bùng phát trở lại. Các địa phương xung quanh hàng ngày vẫn có số ca mắc rất lớn và việc giao thương được mở nên nguy cơ rất cao” – ông Quảng nói. Bí thư Quảng cho hay Đà Nẵng sẽ tiếp tục duy trì xét nghiệm tầm soát ở các khu vực có nguy cơ cao và phấn đấu đến tháng 12 sẽ phủ mũi vắc xin Covid-19 thứ 2 cho người dân.

Về các dự án đầu tư trọng điểm, ông Quảng cho hay cảng Liên Chiểu đã có chủ trương từ Trung ương và đang triển khai. Cuối năm 2022, Đà Nẵng quyết tâm sẽ khởi công dự án cảng. Trong khi đó, dự án nhà ga đường sắt rất khó khăn, tồn tại nhiều năm, hiện đang vướng cơ chế và khó khăn trong việc tìm nhà đầu tư. Dự án này hiện chưa có nhà đầu tư quan tâm.

Ông Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư, phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri Đà Nẵng

Ông Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư, khẳng định với cử tri, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến sự phát triển của Đà Nẵng. Quá trình phát triển của Đà Nẵng có nhiều thành tích nhưng cũng có những thiếu sót khuyết điểm sai lầm. Việc khắc phục, tháo gỡ thiếu sót, sai lầm đòi hỏi sự kiên trì, quyết liệt phối hợp của các cơ quan Trung ương và TP Đà Nẵng.

Thường trực Ban Bí thư cũng khẳng định sau Đại hội Đảng toàn quốc, công tác phòng chống tham nhũng được coi là vấn đề tác động mạnh mẽ, có quyết định đến sự nghiệp xây dựng đất nước. Đảng, Nhà nước thực hiện chặt chẽ việc xây dựng luật để không xảy ra tham nhũng chính sách. “Phải làm sao để cán bộ không dám tham nhũng, không thể tham nhũng. Những cán bộ tham nhũng bị phát hiện không phải do nghèo khó, họ có điều kiện sống tốt hơn người khác nhưng vẫn tham nhũng”- ông Võ Văn Thưởng nói.
Theo báo NLĐ