Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Phái đoàn  quân sự Triều Tiên đến thăm Nga

ĐNA -

Ngày 8/7/2024, Phái đoàn huấn luyện quân sự của quân đội Triều Tiên do ông Kim Kum-chol, Hiệu trưởng Đại học Quân sự Kim Nhật Thành dẫn đầu, đã khởi hành tới thăm Nga.

Ông Kim Kum-chol, Hiệu trưởng Đại học Quân sự Kim Nhật Thành . Ảnh: KCNA

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, đây là chuyến thăm công khai đầu tiên của một quan chức quân sự Triều Tiên tới Nga, kể từ khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Nga Vladimir Putin ký kết Hiệp ước Đối tác chiến lược toàn diện bao gồm điều khoản cung cấp hỗ trợ quân sự ngay lập tức nếu một trong hai bên bị tấn công. Hiệp ước được ký kết nhân chuyến thăm tới Triều Tiên của Tổng thống Putin hồi tháng 6.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova từng nhấn mạnh, hiệp ước mới giữa Nga và Triều Tiên không nhằm mục đích tạo ra liên minh quân sự “kiểu phương Tây”, và không chống lại nước thứ ba. Cũng theo bà, sự hợp tác giữa Moscow và Bình Nhưỡng được thực hiện nghiêm ngặt theo khuôn khổ luật pháp quốc tế, và được xây dựng để đóng vai trò ổn định ở Đông Bắc Á.

Đại học Quân sự Kim Nhật Thành là nơi đào tạo các sĩ quan quân sự ưu tú của Triều Tiên. Ông Kim Jong Un từng theo học tại đây, sau khi ông từ Thụy Sĩ trở về Triều Tiên.

Chy Lê