Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022
* Email: [email protected] *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Phát hiện 800 hành khách mắc COVID-19 khi Du thuyền Majestic Princess cập cảng Sydney.

ĐNA – Ngày 12/11/2022, Đài truyền hình CNN  đưa tin, Du thuyền Majestic Princess cập cảng Sydney khi vừa mới thực hiện được một nửa chặng đường trong hành trình 12 ngày thì phát hiện một ổ dịch COVID-19 bùng phát với hàng trăm du khách nhiễm bệnh. Dẫn lời Chủ tịch công ty du thuyền Carnival Australia bà Marguerite Fitzgerald cho biết, sau khi xét nghiệm trên diện rộng 3.300 hành khách trong tổng số 4.600 người trên tàu, bao gồm thủy thủ đoàn, lực lượng chức năng đã phát hiện ra 800 người dương tính với virus SARS-CoV-2.

“Những ca dương tính đều biểu hiện triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng. Những vị khách này đã được cách ly tại phòng riêng và tách biệt khỏi những vị khách không mắc bệnh”, người đại diện công ty mẹ Princess Cruises, bà Briana Latter cho hay.

Du thuyền Majestic Princess neo đậu ở Sydney ngày 12/11. Ảnh: CNN

Các nhà điều hành du thuyền đã đưa những hành khách mắc COVID-19 rời khỏi tàu và thuyết phục họ hoàn thành giai đoạn cách ly 5 ngày.Ổ dịch bùng phát trên du thuyền Majestic Princess được cho là ví dụ mới nhất cho thấy tình trạng gia tăng lây lan COVID-19 trong cộng đồng Australia.  Những hành khách không mắc bệnh cũng được phép rời khỏi tàu nếu muốn.

Du thuyền Majestic Princess đã rời khỏi Sydney và tiếp tục hành trình tới Melbourne và Tasmania. Trong một tuyên bố, bà Fitzgerald cho biết Carnival Australia đã thực hiện hơn 50 chuyến đi quốc tế và nội địa, với phần lớn 100.000 hành khách không bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Bà chủ tịch cho biết, công ty đã và đang thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt và chặt chẽ nhất, vượt xa các hướng dẫn hiện hành, bao gồm yêu cầu 95% khách trên 12 tuổi phải được tiêm chủng và nhân viên cũng như hành khách xét nghiệm COVID-19 trước khi lên du thuyển.

“Chúng tôi rất coi trọng trách nhiệm giữ an toàn cho mọi người. Làm điều đó không chỉ để chăm sóc khách hàng mà còn đảm bảo cho cộng đồng ở các thành phố khi du thuyền ghé thăm”, bà Fitzgerald nói.

Majestic Princess không phải là du thuyền đầu tiên của công ty Carnival bị ảnh hưởng bởi một đợt bùng phát dịch. Trước đó, ít nhất 3 du thuyền thuộc nhóm Princess của công ty là Ruby Princess, Diamond Princess và Grand Princess đều trải qua các đợt bùng phát dịch.

Trong thời gian gần đây, Australia tiếp tục chứng kiến số các ca mắc COVID-19 gia tăng. Sở Y tế bang New South Wales đã ghi nhận 19.800 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 22 trường hợp tử vong chỉ trong tuần qua.
Đinh Hoàng Anh/theo CNN