Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Phú Nhuận: Bệnh viện Covid-19 theo hướng đông, tây y kết hợp đi vào hoạt động

ĐNA -

ASEAN news – Ngày 3-12, UBND quận Phú Nhuận đã tổ chức lễ khánh thành  viện điều trị Covid-19 Phú Nhuận (gọi là Bệnh viện điều trị Covid-19 Phú Nhuận số 3B).

Lãnh đạo TP HCM cùng lãnh đạo Bệnh viện điều trị Covid-19 Phú Nhuận trong ngày khánh thành

Bệnh viện đặt tại số 3B Lê Quý Đôn, phường 11, quận Phú Nhuận. Bệnh viện có diện tích 3.600m², quy mô 350 giường, trong đó có 45 giường hồi sức cấp cứu với đội ngũ nhân viên chuyên môn y tế và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần, hành chính do Viện Y dược học Dân tộc đảm trách. ây là bệnh viện có kết hợp Đông – Tây y trong điều trị cho bệnh nhân COVID-19 mức độ vừa và nặng trên địa bàn TP.

BS CKII Nguyễn Thanh Tuyên – phó viện trưởng Viện Y dược học dân tộc phụ trách Bệnh viện cho biết điểm mới trong việc điều trị ở Bệnh viện 3B là kết hợp Đông – Tây y trong điều trị người bệnh. “Phối hợp phương pháp không dùng thuốc, như xông hơi, điều trị về tinh thần kết hợp tập vật lý trị liệu, cách điều trị này trước đó nhận được phản hồi tích cực của người bệnh. Thời gian tới sẽ có thêm nguồn lực tăng cường từ Sở Y tế, từ các đơn vị bạn trong khối y học cổ truyền cùng phối hợp, để công tác điều trị bệnh nhân được tốt nhất”, ông Tuyên chia sẻ. Nói về bài học kinh nghiệm sau quá trình công tác ở Bệnh viện dã chiến Phú Nhuận vừa qua, ông Tuyên cho rằng khi tiếp nhận bệnh nhân cần có sự nhận định đánh giá tình trạng bệnh đúng, mạnh dạn phối hợp các phương pháp điều trị, không chỉ đảm bảo sức khỏe thể chất, mà còn là tinh thần cho bệnh nhân.

Không chỉ triển khai bệnh viện chuyên điều trị, quận Phú Nhuận còn kích hoạt lại 13 trạm y tế lưu động, các tổ phản ứng nhanh và tổ quản lý cung cấp oxy trên địa bàn.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM trao quyết định thành lập bệnh viện cho bác sĩ Nguyễn Thanh Tuyên, Giám đốc Bệnh viện điều trị Covid-19 Phú Nhuận

Tham dự lễ khánh thành có ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM và bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP HCM.

THE CUONG (tổng hợp)