Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Quân đội Nga kiểm soát thêm một khu vực sau khi chiếm được Avdiivka

ĐNA -

Theo TASS, ngày 19/3/2024, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, Quân đội Nga đã kiểm soát làng Orlovka sau đã kiểm soát ở thị trấn Avdiivka (vùng Donetsk).

Quân đội Nga chiến đấu ở vùng Donetsk. Ảnh: TASS

Orlivka có vị trí quan trọng.
Bộ Quốc phòng Nga thông báo, theo hướng Avdiivka, các đơn vị thuộc cánh quân Trung tâm Nga đã kiểm soát làng Orlovka và cải thiện tình hình dọc chiến tuyến. Ngôi làng này nằm trên tuyến phòng thủ của lực lượng Ukraine chạy dọc 2 khu định cư Berdychi ở phía bắc và Tonenkoye ở phía nam (đều thuộc vùng Donetsk). Đây là tuyến phòng thủ kiên cố do lực lượng Ukraine thiết lập sau khi buộc phải rút lui khỏi Avdiivka.

RIA Novosti nhận định, sau khi Orlivka thất thủ, tuyến phòng thủ của lực lượng Ukraine sẽ lung lay dữ dội.

2 nhóm vũ trang từ Ukraine bị phát hiện hoạt động gần vùng Belgorod và vùng Kursk bị Quân đội Nga tấn công
Cùng trong thông báo hôm 19/3, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, 2 nhóm vũ trang từ Ukraine bị phát hiện hoạt động gần vùng Belgorod và vùng Kursk (lãnh thổ Nga) đã bị tấn công phủ đầu.

“Hành động trinh sát của cánh quân phía Tây phát hiện một nhóm vũ trang Ukraine ở khu rừng giáp ranh giới vùng Belgorod. Đòn tập kích phủ đầu chính xác của quân đội Nga đã triệt hạ nhân sự và phương tiện của đối phương”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

“Quân đội Nga cũng thực hiện cuộc tập kích bằng bom lượn, phá hủy một điểm tập kết quân tạm thời của lực lượng Ukraine gần ranh giới vùng Kursk”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Theo TASS, trong 7 ngày qua, “lực lượng Ukraine” liên tục pháo kích và tổ chức tấn công, xâm nhập lãnh thổ Nga.

Hôm 19/3, ông Vyacheslav Gladkov – thống đốc vùng Belgorod – cho biết, chính quyền Belgorod đã quyết định sơ tán 9.000 trẻ em tới khu vực khác ở Nga, do lo ngại các vụ pháo kích nguy hiểm từ Ukraine.

Ông Gladkov cho hay, trong vòng 7 ngày qua, có 16 người ở Belgorod thiệt mạng và 98 người khác bị thương do các vụ pháo kích từ Ukraine.

Chy Lê