Thứ Bảy, Tháng Bảy 20, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

QUẢNG NINH: Công bố các doanh nghiệp, cơ sở đầu tiên đủ điều kiện đón khách du lịch quốc tế

ĐNA -

Việc công bố này dựa trên việc kiểm tra, rà soát và thẩm định chặt chẽ các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở đủ điều kiện đón khách quốc tế trong đợt I, vào tháng 1/2022.

Khu du lịch Móng Cái – Trà Cổ là một trong những điểm đến được đón khách du lịch quốc tế đợt này.

Các điểm đón khách được lựa chọn trong đợt đầu tiên này là: Mô hình tàu nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long và mô hình đón khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu; Khu di tích và danh thắng Yên Tử; Vịnh Hạ Long; Khu du lịch Móng Cái – Trà Cổ.

Đây đều là điểm đến nổi tiếng, mang thương hiệu du lịch đặc trưng của Quảng Ninh. Đồng thời, là những nơi dễ dàng bố trí cho du khách di chuyển và trải nghiệm theo luồng riêng, trong không gian biệt lập. Nhân viên khi phục vụ khách quốc tế sẽ được bố trí ở một khu riêng nhằm giảm tối đa sự tiếp xúc với cộng đồng. Như vậy, sẽ dễ dàng xử lý mọi tình huống phát sinh.

Các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ đủ điều kiện và được phép đón khách du lịch quốc tế (đợt I) bao gồm: Khách sạn FLC Grand Hạ Long; Công ty CP Thương mại Du lịch và Vận chuyển khách Tình Nghĩa; Chi nhánh Công ty Viet Way tại Quảng Ninh.

Các tàu được đón khách du lịch quốc tế tham quan trên vịnh Hạ Long (đợt I), gồm: Đội tàu Rồng Việt và Seoul Hạ Long; Tàu du lịch Bình An 68 – QN 9289; Tàu du lịch Quảng Nam – QN 9189; Tàu tham quan và lưu trú trên Vịnh Hạ Long (Công ty CP Du lịch Thuyền Vàng – 9999); Tàu tham quan trên vịnh Hạ Long (Công ty CP đầu tư Thương mại và Dịch vụ Du lịch Bài Thơ).

Tất cả các doanh nghiệp, cơ sở được phép đón khách du lịch Quốc tế (đợt I) đều đảm bảo đủ các điều kiện: Tỷ lệ tiêm chủng vắc-xin cao, năng lực ứng phó với dịch bệnh tốt, có nhiều trải nghiệm du lịch đẳng cấp, hấp dẫn và trọn gói.

Theo quan điểm của tỉnh Quảng Ninh, việc triển khai đón khách du lịch quốc tế không làm ồ ạt. Bước đầu ưu tiên việc triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế cho các đơn vị lữ hành đã có nguồn khách và sẽ thực hiện đón khách quốc tế dần dần theo chu trình “thích ứng linh hoạt” để đón khách an toàn.

SƠN NGUYỄN