Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Quảng Trị: Cứu hộ đoàn công tác bị nước cuốn, mắc kẹt giữa đập tràn

ĐNA -

Đến 14 giờ 30 ngày 26/10, các lực lượng chức năng đã tiếp cận và cứu hộ thành công 7 người bị mắc kẹt giữa đập tràn tại công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị.

7 người mắc kẹt trên khối bê tông tại đập tràn Nam Thạch Hãn (Ảnh: TTXVN)

Đến 13h ngày 26/10, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vẫn đang tiếp tục cứu hộ 7 người bị mắc kẹt giữa đập tràn và tìm kiếm một người bị mất tích do nước cuốn trôi tại công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị.
Sáng 26/10, ông Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Trị dẫn đầu đoàn công tác của Sở kiểm tra việc khai thác khoáng sản trên sông trên tàu hút cát của một doanh nghiệp.
Lúc này, trên tàu có 8 người, trong đó có 4 cán bộ của Sở Giao thông Vận tải tỉnh, 3 thuyền viên và giám đốc một công ty khai thác khoáng sản.

Chiếc tàu hút cát bị cuốn trôi cách đập tràn 30m. (Ảnh TTXVN)

Khoảng 9h, tàu gần qua đập tràn Nam Thạch Hãn đã bị chết máy trôi vào vùng nguy hiểm, 8 người đã nhảy khỏi tàu. 7 người bám được vào trụ bêtông nổi giữa đập tràn Nam Thạch Hãn; còn ông Hoàng Đức V. (47 tuổi), giám đốc công ty khai thác khoáng sản bị nước cuốn trôi mất tích.
Hiện công tác cứu hộ 7 người bị mắc kẹt giữa đập vẫn đang được các ngành chức năng triển khai. Ở cuối hạ lưu, việc tìm kiếm nạn nhân mất tích được tổ chức khẩn trương.
Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị, cho biết đến 14 giờ 30 ngày 26/10, các lực lượng chức năng đã tiếp cận và cứu hộ thành công 7 người bị mắc kẹt giữa đập tràn tại công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị. Tình trạng sức khỏe của 7 người trên ổn định./.

Theo TTXVN