Thứ Bảy, Tháng Bảy 20, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Singapore nới lỏng một số hạn chế cho công dân Việt Nam nhập cảnh

ĐNA -

Asean News Việc Singapore đưa ra chính sách nới lỏng một số hạn chế dành cho công dân Việt Nam nhập cảnh vào quốc đảo này đã khẳng định những kết quả trong công tác phòng, chống dịch của Chính phủ Việt Nam được cộng đồng quốc tế công nhận.

Theo đó, Singapore đã nới lỏng các yêu cầu cách ly với người nhập cảnh đến từ 14 quốc gia, trong đó có 4 nước ASEAN gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Campuchia bắt đầu từ ngày 12/11. Hành khách đến từ những quốc gia này sẽ chỉ phải cách ly tại nơi cư trú 7 ngày.

Hành khách từ Việt Nam đến Singapore chỉ cách ly 7 ngày
Hành khách từ Việt Nam đến Singapore chỉ cách ly 7 ngày tại nơi cư trú.

Vừa qua, trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí đề nghị bình luận về việc gần đây Singapore nới lỏng một số hạn chế dành cho công dân Việt Nam đến Singapore, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: Việt Nam hoan nghênh việc Singapore vừa qua đã nới lỏng các yêu cầu về cách ly đối với công dân Việt Nam nhập cảnh nước này, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương và đi lại của nhân dân hai nước. Việc này cũng góp phần khẳng định những nỗ lực và thành quả mà Việt Nam đã đạt được trong phòng, chống dịch, bảo đảm an sinh xã hội và phục hồi phát triển kinh tế.

“Chúng tôi mong rằng các đối tác sẽ tích cực đáp ứng đề nghị của Việt Nam, góp phần vào quá trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội trên toàn cầu sau đại dịch”, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Ngoài Singapore, tính đến đầu tháng 11-2021, các nước như Mỹ, Nhật Bản, Anh, Belarus đã có thông báo chính thức về việc đồng ý công nhận hộ chiếu vắc-xin của Việt Nam với một số tiêu chuẩn cụ thể về chủng loại vắc-xin. Ấn Độ đã đồng ý về mặt nguyên tắc. Các nước khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, các nước ASEAN, Liên minh châu Âu… đều xem xét tích cực và chờ Việt Nam ban hành, giới thiệu mẫu hộ chiếu vắc-xin thống nhất.

Được biết trong thời gian qua, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã chủ động trao đổi với hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Singapore, về việc công nhận lẫn nhau Hộ chiếu vaccine, nhanh chóng nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ.

QUỲNH NHƯ