Thứ Tư, Tháng Mười Một 29, 2023
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Tổng thống Nga Putin nhận nhiều lời chúc mừng và cầu nguyện tốt đẹp vào ngày sinh nhật 70 tuổi.

ĐNA -

Ngày 7/10/2022, Tổng thống Nga Vladimir Putin đón sinh nhật 70 tuổi. Ông Putin nhận được vô số lời chúc mừng nồng nhiệt. Đức Thượng phụ Chính Thống giáo Kirill của Nga cũng cầu Chúa cho ông Putin sức khỏe và trường thọ.

Trong khi đó, Đức Thượng phụ Kirill đã cầu Chúa “ban cho người đứng đầu nước Nga, Vladimir Putin, lòng nhân từ và sự hào phóng, sức khỏe và tuổi thọ, bảo vệ ông ấy (Putin) khỏi tất cả sự kháng cự của kẻ thù hữu hình và vô hình, ban cho ông ấy sự khôn ngoan và sức mạnh tinh thần”.

Ngày 7/10/2022, Tổng thống Nga Vladimir Putin đón sinh nhật 70 tuổi

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gửi thư chúc mừng sinh nhật thứ 70 của Tổng thống Nga Putin.
Trong thư, ông Kim cho biết ông mừng về sự hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ lẫn nhau trong cuộc đấu tranh “bảo vệ hòa bình và ổn định khu vực cũng như thực hiện luật pháp quốc tế”.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA trích nội dung lá thư: “Ngày nay, Nga đang bảo vệ một cách đáng tin cậy giá trị nhà nước và các lợi ích cơ bản của mình trước những thách thức và đe dọa từ Mỹ và đồng minh. Đây vốn là điều không tưởng nếu không có sự lãnh đạo xuất sắc và ý chí mạnh mẽ của ông”.

Ông Kim tiếp tục: “Tôi chúc ông luôn có sức khỏe dồi dào và thành công trong vai trò lãnh đạo đầy trách nhiệm của mình vì sự thịnh vượng của nước Nga”

Lãnh đạo Chechnya – ông Ramzan Kadyrov ca ngợi ông Putin: “Hôm nay, nhà lãnh đạo quốc gia của chúng ta, một trong những nhân vật kiệt xuất và có ảnh hưởng nhất trong thời đại của chúng ta, người yêu nước số một trên thế giới, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin, tròn 70 tuổi! Ông Putin đã thay đổi vị thế toàn cầu của Nga và buộc thế giới phải nể trọng vị thế của nhà nước vĩ đại của chúng ta”.

Theo RIA, trong ngày sinh nhật thứ 70, Tổng thống Putin sẽ dự cuộc họp không chính thức với những người đồng cấp từ các nước thành viên Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) tại Cung điện Constantine gần Saint Petersburg.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 6/10 cho biết cuộc họp là bước chuẩn bị quan trọng cho Hội nghị thượng đỉnh về phối hợp hành động và các biện pháp xây dựng lòng tin ở châu Á (CICA), dự kiến diễn ra vào tuần tới tại thành phố Astana, Kazakhstan.

Ông Peskov cho biết sinh nhật không phải một phần của chương trình cuộc họp, quà tặng thường được gửi tới thư viện tổng thống. Nhưng do các lãnh đạo trong cuộc họp đều quen biết nhau trong nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ, nên mọi người có thể sẽ chúc mừng sinh nhật của Tổng thống Putin.
The Cuong/tổng hợp