Thứ Tư, Tháng Mười Một 29, 2023
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Tăng cường tình hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Cuba

ĐNA -

Ngày 1/11/2022, tại Hà Nội, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đã tiếp ông Luis Enrique Gonzalez Acosta, Chủ tịch hãng thông tấn Cuba Prensa Latina (PL), cùng đoàn công tác nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đồng chí Lại Xuân Môn đón tiếp ông Luis Enrique González Acosta

Tại buổi tiếp, đồng chí Lại Xuân Môn bày tỏ vui mừng đón tiếp ông Luis Enrique González Acosta cùng thành viên đoàn công tác đã tới thăm Ban Tuyên giáo Trung ương. Đồng chí Lại Xuân Môn nhấn mạnh chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Việt Nam đúng vào thời điểm quan trọng khi diễn ra Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và sau khi Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII vừa thành công tốt đẹp.

Giới thiệu một số nét cơ bản về Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Lại Xuân Môn nêu rõ: Ban Tuyên giáo Trung ương là cơ quan tham mưu, giúp việc của Ban Chấp hành Trung ương, trực tiếp và thường xuyên là Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; về chủ trương, quan điểm và chính sách của Đảng trong lĩnh vực tuyên tuyền, lý luận chính trị, lịch sử Đảng, báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ, thông tin đối ngoại, khoa học, công nghệ, giáo dục, đào tạo, dạy nghề, y tế, thể dục, thể thao, dân số, gia đình, trẻ em; đồng thời, là cơ quan chuyên môn, nghiệp vụ về công tác tuyên giáo của Đảng.

Đồng chí Lại Xuân Môn bày tỏ phấn khởi về sự hợp tác có hiệu quả giữa Thông tấn xã Việt Nam và hãng thông tấn Cuba Prensa Latina trong thời gian qua trên các lĩnh vực trao đổi thông tin, in và phát hành Báo ảnh Việt Nam, hợp tác chuyên gia, hỗ trợ phóng viên thường trú của nhau. Đồng chí đánh giá các chương trình hợp tác giữa hai hãng thông tấn có ý nghĩa quan trọng, góp phần tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Cuba. Theo đồng chí Lại Xuân Môn, các chương trình hợp tác sắp tới giữa Thông tấn xã Việt Nam và hãng thông tấn Cuba Prensa Latina rất có ý nghĩa, đặc biệt là việc lãnh đạo hai hãng thông tấn nhất trí phối hợp tổ chức triển lãm ảnh tại Việt Nam và Cuba nhân kỷ niệm 50 năm lãnh tụ Cuba Fidel Castro có chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: Thực tiễn trong hơn 35 năm đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tự to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Kinh tế tăng trưởng cao và ổn định; quốc phòng, an ninh được tăng cường; văn hóa, xã hội có bước phát triển mới; đời sống nhân dân từng bước được nâng lên; Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hệ thống chính trị được củng cố; độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ và chế độ xã hội chủ nghĩa được giữ vững. Quan hệ đối ngoại ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu. Vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao… Mặc dù vậy, các thế lực thù địch vẫn không ngừng đưa ra các quan điểm sai trái, vu cáo, bịa đặt, tìm mọi thủ đoạn hòng chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chính vì vậy, các cơ quan thông tấn báo chí cần kiên quyết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; xác định đây là cuộc đấu tranh liên tục, bền bỉ, lâu dài và là một trong những nhiệm vụ xuyên suốt.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp chụp ảnh lưu niệm

Về phần mình, Chủ tịch hãng thông tấn Cuba Prensa Latina Luis Enrique Gonzalez Acosta phát biểu cảm ơn sự đón tiếp ân cần, nồng nhiệt của đồng chí Lại Xuân Môn đối với đoàn công tác.

Ông Luis Enrique González Acosta cho biết người dân Cuba cũng như báo chí và các phóng viên Cuba vẫn luôn theo dõi tin tức về Việt Nam thông qua hệ thống báo chí của Việt Nam.

Báo cáo kết quả của buổi làm việc với Thông tấn xã Việt Nam, ông Luis Enrique González Acosta khẳng định quan hệ hợp tác giữa hai hãng thông tấn là quan hệ mang tính chiến lược, đặc biệt trong việc thực hiện sứ mệnh đấu tranh chống lại các thông tin giả, thông tin sai lệch của các thế lực thù địch.

Khẳng định quan hệ giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba – Việt Nam đang rất tốt đẹp, ông Luis Enrique González Acosta cho rằng cần tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa các cơ quan truyền thông của Cuba và Việt Nam nhằm tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước Cuba và Việt Nam.
Hoàng Hạnh