Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
* Email: [email protected] *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Tàu du lịch biển đầu tiên cập Cảng Tiên Sa Đà Nẵng trong năm Quý Mão 2023

ĐNA – Đó là tàu Silver Spirit (của Hãng du thuyền Silversea – Italia). Hơn 500 du khách và thủy thủ đoàn từ châu Âu, Mỹ, Hong Kong, Malaysia, Hàn Quốc, đã chính thức “xông đất” thềm cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, Việt Nam, vào sáng mồng 2 Tết (23/1/20223).

Du thuyền Silver Spirit trên đường vào cập bờ Cảng Tiên Sa-Đà Nẵng sáng mồng 2 Tết (23/1/2023). Ảnh trong tin: T.Ngọc.

Trong hải trình lần này, tàu Silver Spirit đưa du khách đến các cảng biển châu Á, trải nghiệm không khí đón Tết cổ truyền của các dân tộc, địa phương nơi tàu cập bờ. Từ Hong Kong, hôm qua, 22/1/2023 (ngày mùng 1 Tết Nguyên đán), du thuyền Silver Spirit đã cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Có 150 du khách đã chọn tiếp tour tham quan di sản vịnh Hạ Long.

“Sở đã giới thiệu đến du khách các điểm đến khác của Quảng Ninh, bên cạnh di sản Vịnh Hạ Long, các du khách còn lại đã có tour trải nghiệm không khí đón Tết , ăn tết Nguyên đán cổ truyền của người dân địa phương”, Ông Phạm Ngọc Thủy- Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết.

Sau Quảng Ninh, hôm nay du thuyền Silver Spirit cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, và điểm cuối của hải trình sẽ là Thành phố Hồ Chí Minh.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sau 2 năm, du thuyền nổi tiếng này mới quay lại các điểm đến Việt Nam, trong đó có Đà Nẵng. Trong ảnh: Lãnh đạo Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà nẵng và các ngành hữu quan, đón và tặng hoa du khách.

Tại Đà Nẵng, du khách của tàu đã lên bờ để thăm các điểm đến gồm danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng.. Tàu Silver Spirit từng cập cảng Tiên Sa vào ngày 18/2/2020, với gần 200 du khách thượng lưu châu Âu.

Chỉ huy lực lượng Bộ đội biên phòng trao “lì xì” may mắn đến các vị khách đầu tiên đặt chân xuống thềm Cảng Tiên Sa.

Tàu Silver Spirit được hạ thủy lần đầu năm 2009, đến năm 2018, được tân trang , nâng cấp nội thất sang trọng, và bổ sung nhiều tiện ích. Sức chứa của tàu từ 608 đến 648 người (kể cả thủy thủ đoàn).

Vị thuyền trưởng cũng rời tàu và tham gia các hoạt động chào đón nồng hậu ở cảng Tiên Sa

Năm 2019, khi chưa chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, du lịch Đà Nẵng đã đón tổng cộng 101 chuyến tàu du lịch cập cảng Tiên Sa. Lãnh đạo Sở Du lịch Đà nẵng cho biết, thời gian tới, ngành du lịch tiếp tục quảng bá, xúc tiến thị trường khách du lịch tàu biển. Bởi đây là một trong những nguồn khách quan trọng, đóng góp vào phân khúc khách quốc tế (đặc biệt là từ châu Âu, châu Mỹ) đến Đà Nẵng.

T.Ngọc