Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất đình chỉ hoạt động 40 trung tâm của Apax Leaders

ĐNA -

Chiều 13/4/2023, tại cuộc họp báo thường kỳ của thành phố, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, 40 trong tổng số 41 trung tâm của Apax Leaders có thể bị đình chỉ hoạt động.

Hiện tại, có 1.717 phụ huynh gửi đơn yêu cầu Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders hoàn trả học phí.

Được biết, Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders được cấp phép thành lập và hoạt động giáo dục trên địa bàn TP Hồ Chí Minh với 41 cơ sở, song hiện chỉ còn 1 cơ sở hoạt động là chi nhánh 5 (số 31 Phan Xích Long, phường 2, quận Phú Nhuận).

Ngày 15/2, Sở GD-ĐT đã thanh tra đột xuất 5 Trung tâm Anh ngữ Apax. Tuy nhiên, chỉ có 1 trung tâm đang hoạt động tại đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận. Trung tâm này cũng không đảm bảo một số điều kiện hoạt động theo quy định, Sở sẽ xử phạt vi phạm hành chính, nhưng vẫn cho phép mở cửa. Thời gian tới, Sở sẽ đình chỉ những cơ sở không đủ điều kiện cấp phép.

Hiện tại, có 1.717 phụ huynh gửi đơn yêu cầu Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders hoàn trả học phí. Sở GD-ĐT đã gửi hồ sơ liên quan đến trung tâm Anh ngữ Apax cho cơ quan điều tra Cong an thành phố theo yêu cầu cung cấp và đang chờ kết quả xử lý.

Theo Nghị định 46 của Chính phủ quy định điều kiện đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, với những trung tâm ngoại ngữ do cá nhân, tổ chức đề nghị thành lập, giám đốc Sở GD-ĐT có thẩm quyền cấp phép và đình chỉ hoạt động. Việc đình chỉ hoạt động giáo dục khi xảy ra một trong các trường hợp: Vi phạm các quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính ở mức độ phải đình chỉ; lý do khách quan không bảo đảm hoạt động bình thường của trung tâm; các trường hợp vi phạm pháp luật khác.

Trước đây, Apax Leaders có khoảng 120 trung tâm trên cả nước, trong đó chỉ tính riêng Thành phố Hồ Chí Minh là 41 trung tâm, với khoảng hơn 15.000 học viên.

Thanh Hùng