Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Thí điểm đón khách du lịch quốc tế tại một số tỉnh, thành phố

ĐNA -

ASEAN news – Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã đồng ý chủ trương về lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam như đề xuất của Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch (VHTTDL).

Khách du lịch quốc tế tham quan chùa Long Sơn, TP. Nha Trang trước khi dịch COVID-19 bùng phát 
(ảnh: Báo Khánh Hòa).

Ngày 2/11, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Sỹ Hiệp đã ký văn bản về việc hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam.

Xét đề nghị của UBND các tỉnh Quảng Ninh, Quảng Nam, Khánh Hòa, Kiên Giang và Đà Nẵng, Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã đồng ý chủ trương về lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam như đề xuất của Bộ VHTTDL. Phó Thủ tướng cũng giao Bộ VHTTDL, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND các tỉnh nêu trên cùng các cơ quan liên quan chủ động triển khai thực hiện, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh- Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, ngành du lịch thành phố đã sẵn sàng khôi phục các hoạt động du lịch trong giai đoạn bình thường mới, từng bước thúc đẩy liên kết, hợp tác sẵn sàng đón khách trở lại trong điều kiện an toàn mới. Trong đó có 4 nội dung chính gồm: kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch với phương châm “Chủ động – thích ứng – linh hoạt để đạt hiệu quả khôi phục du lịch và bảo đảm an toàn cho khách du lịch, người lao động và cộng đồng”. Kế hoạch tập trung 8 nhiệm vụ trọng tâm chia làm 2 giai đoạn là các nhiệm vụ cần triển khai ngay trong quý 4- 2021 và các nhiệm vụ dài hạn thực hiện giai đoạn 2022 – 2025.

Ông Nguyễn Văn Sơn- Chủ tịch UBND TP. Hội An (Quảng Nam), cho biết từ ngày 15/11, TP. Hội An chính thức mở lại các hoạt động hướng dẫn tham quan để phục vụ nhân dân và du khách. địa phương đã lên kế hoạch nhằm đảm bảo an toàn du lịch trong tình hình mới, thực hiện đúng các yêu cầu của “Bộ tiêu chí an toàn du lịch”, hướng tới mục tiêu Hội An du lịch xanh, tổ chức các chương trình tham quan khép kín dành cho du khách quốc tế đáp ứng đủ các yêu cầu về nhập cảnh và cách ly y tế…

  1. Hội An sẽ giảm 50% giá vé tham quan khu phố cổ và các làng nghề truyền thống. Ngoài ra, địa phương còn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, sự kiện, lễ hội hấp dẫn phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân và du khách; các doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú, điểm tham quan…

        SƠN NGUYỄN (tổng hợp).