Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Thiếu phụ tùng thay thế – Chỉ còn lại một ít xe tăng Leopard của Đức có thể tham chiến ở Ukraine

ĐNA -

(Ukraine). Ngày 02/1/2024, lúc 05:10 giờ Berlin, Theo NTV, vào tháng 3/2023, sau nhiều tranh cãi, Đức đã gửi 18 xe tăng Leopard 2 tới Ukraine. Chỉ một phần trong số này được cho là đang hoạt động. Thiệt hại trong chiến đấu cũng như hao mòn kỹ thuật làm tê liệt các phương tiện chiến đấu. Tuy nhiên, hiện đang thiếu phụ tùng thay thế để chúng có thể hoạt động trở lại.

Chỉ còn lại một ít xe tăng Leopard của Đức có thể tham chiến ở Ukraine. ảnh: ASSOCIATED PRESS

Rất ít xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A6 hiện đại được chuyển giao từ Đức vẫn còn được sử dụng ở Ukraine – Do đó, người phụ trách ngân sách của Đảng Xanh ông Sebastian Schäfer đang kêu gọi có các bước nhanh hơn để đưa chúng hoạt động trở lại.

Vào đầu năm, chuyên gia ngân sách quốc phòng đã viết thư cho các công ty vũ khí có liên quan, Rheinmetall và Krauss-Maffei Wegmann (KMW): “Thật không may, có thể lưu ý rằng chỉ một số lượng rất nhỏ xe tăng chiến đấu được giao vẫn có thể được sử dụng bởi Ukraine.” Việc sửa chữa mất rất nhiều thời gian vì theo xưởng sửa chữa công nghiệp (“Hub”) ở Lithuania, thiếu phụ tùng thay thế phù hợp.

Schäfer đã đến thăm xưởng ở Lithuania cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius trước Giáng sinh. Bức thư của ông hiện nêu rõ “cần phải hành động khẩn cấp” để nhanh chóng cải thiện tình trạng phụ tùng thay thế. Ngoài ra, nỗ lực sửa chữa của quân đội Ukraine đã khiến xe tăng bị hư hại thêm. Cần kiểm tra xem điều này có thể được ngăn chặn ở mức độ nào bằng cách đào tạo thợ cơ khí tốt hơn hoặc bằng cách cung cấp hướng dẫn hoặc liệu việc sửa chữa có thể được thực hiện ở Ukraine hay không.

Sau nhiều do dự, chính phủ liên bang Đức đã bàn giao tổng cộng 18 xe tăng Leopard 2 từ kho của Quân đội Đức cho Ukraine vào tháng 3. Việc giao hàng này là một phần của viện trợ chống lại cuộc tấn công của Nga. Hiện tại, các phương tiện bị hư hại do chiến đấu nhưng cũng có hao mòn kỹ thuật đáng kể do xe chuyển động và bắn pháo.

Thế Cương

Đường link của bài báo:
https://www.n-tv.de/politik/Nur-noch-wenige-kampfbereite-deutsche-Leopard-Panzer-in-der-Ukraine-article24632715.html