Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Thư chúc tết Quý Mão 2023

ĐNA -

Nhân dịp Xuân mới Quý Mão 2023, Lãnh đạo Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á – Việt Nam,  Ban Biên tập Tạp chí Đông Nam Á xin gửi lời Chúc mừng Năm mới an yên, hạnh phúc và vạn sự như ý đến với Hội viên Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á – Việt Nam, CBCNV, Phóng viên, Cộng tác viên, Quý bạn đọc Tạp chí Đông Nam Á. Ban Biên tập Tạp chí Đông Nam Á  trân trọng cảm ơn Quý bạn đọc, Phóng viên, Cộng tác viên đã tin tưởng, đồng hành cùng Tạp chí Đông Nam Á  trong suốt thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Quý bạn đọc trong và ngoài nước.

Chúc mừng Năm mới, Xuân Quý Mão 2023 an yên, hạnh phúc và vạn sự như ý

Quý Bạn đọc thân mến!
Trong năm 2022, Việt Nam đã phục hồi ngoạn mục của nền kinh tế sau đại dịch COVID-19, đã khẳng định được sức mạnh, ý chí chiến thắng của dân tộc Việt Nam. Việt Nam đã đưa vị thế ASEAN  trên chính trường quốc tế ngày càng được nâng cao. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ, các cấp, các ngành, các địa phương đã triển khai tích cực, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội. Với mức GDP tăng 8,02% so với năm trước – vượt mục tiêu đề ra và cũng là mức tăng trưởng cao nhất giai đoạn 2011 – 2022 đã tạo niềm tin và động lực cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tiếp tục phấn đấu, nỗ lực đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa.

Trong năm 2022, Bộ Chính trị ban hành 6 Nghị quyết Vùng về phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Nhiều vấn đề hệ trọng được quyết định có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển đất nước gắn với thành công của Hội nghị Trung ương 5 và Trung ương 6, khóa XIII. Nhiều vụ án về tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp đã được chỉ đạo xử lý nghiêm minh với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” đã được cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm, đồng tình, đánh giá cao; tạo niềm tin, ước vọng vào một năm mới, năm 2023 với nhiều khởi sắc rực rỡ hơn; với khí thế mới, thắng lợi mới.

GS.TS Lưu Tiến Dũng, Phó Chủ tịch phụ trách TW Hội, Tổng Biên tập

Quý Hội viên Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á – Việt Nam thân mến.
Ngày 11/1/2023 là một ngày vui trọng đại của hội viên Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á – Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Với nhiệm kỳ trước, Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á – Việt Nam đã có nhiều hoạt động tích cực đóng góp vào sự nghiệp xã hội hóa của Đảng và Nhà nước. Trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, phổ biến kiến thức về Đông Nam Á, dịch vụ khoa học và chuyển giao công nghệ. Đặc biệt trong các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, bảo vệ tài nguyên môi trường, giáo dục đào tạo chuyên môn, chuyên sâu, nâng cao năng lực và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, nhiều chương trình và một số dự án do các Viện, các Trung tâm trực thuộc Hội thực hiện đã đem lại hiệu quả rõ rệt trong công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng thành công vào đời sống thực tiễn, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Đất nước. Đặc biệt đã thu hút và sử dụng được một lực lượng đông đảo các nhà khoa học, các nhà quản lý, các chuyên gia đã nghỉ hưu và nhiều sinh viên ra trường có công ăn việc làm, giảm tải áp lực cho xã hội. Các hoạt động của Hội và các đơn vị trực thuộc được xã hội, các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức quốc tế đánh giá cao.

Nhiều bài xã luận trên Tạp chí điện tử Đông Nam Á thể hiện được quan điểm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ pháp quyền của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Về hoạt động báo chí, xuất bản. Tạp chí Đông Nam Á trong những năm gần đây luôn được độc giả đón nhận và đánh giá cao. Nội dung Tạp chí nghiêm túc, mang tính khoa học, giáo dục và phổ biến kiến thức tới đông đảo độc giả trong nước. Năm 2021 Tạp chí điện tử Đông Nam Á (tapchidongnama.vn) đã phát hành số đầu tiên và được đông đảo bạn đọc yêu thích. Nhiều bài xã luận trên Tạp chí điện tử Đông Nam Á thể hiện được quan điểm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ pháp quyền của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Một trang tin điện tử (seatimes.com.vn) để phục vụ tuyên truyền công tác của Hội và các Viện thuộc Hội. Nhiều đơn vị trực thuộc Hội đã biên soạn và xuất bản nhiều công trình nghiên cứu bộ sách khoa học, sách về lịch sử, văn hoá Việt Nam và các nước ASEAN.

65 Ủy viên Ban chấp hành TW Hội khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Thưa các Quý vị!
Mặc dù nền kinh tế cả nước đang phải trải qua những thử thách gay go trước tác động của khủng hoảng suy thoái kinh tế thế giới, nhưng những kết quả mà Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á – Việt Nam khóa III đạt được là đáng ghi nhận. Chúng ta nhận thức được rằng, Hội còn phải vượt qua nhiều khó khăn và thách thức mới. Nhưng với sự đồng tâm, nhất trí của Ban chấp hành T.W Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á – Việt Nam, Khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028, cùng toàn thể các cán bộ và hội viên SEARAV, nhất định sẽ biến mọi thách thức thành những cơ hội mới, hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ tiếp theo để đóng góp ngày một nhiều hơn cho sự phát triển mạnh mẽ và phồn vinh của đất nước.

Lãnh đạo Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á – Việt Nam,  Ban Biên tập Tạp chí Đông Nam Á cám ơn những đóng góp công sức của Quý bạn đọc; sự nỗ lực hằng ngày, hằng giờ của các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên trên khắp mọi miền đất nước với tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh, tâm huyết đã và đang ngày đêm miệt mài để cho ra đời những tác phẩm báo chí chất lượng, phản ánh sâu sắc, toàn diện, sinh động những thành tựu, những vấn đề đặt ra trên các lĩnh vực; qua đó, góp phần làm nên sức sống mới, diện mạo mới của Tạp chí Đông Nam Á.

Chúc mừng Năm mới, Xuân Quý Mão 2023 an yên, hạnh phúc và vạn sự như ý

Nhân dịp Xuân mới Quý Mão 2023, Lãnh đạo Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á – Việt Nam, Ban Biên tập Tạp chí Đông Nam Á trân trọng cảm ơn Hội viên Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á – Việt Nam, CBCNV, Phóng viên, Cộng tác viên, Quý bạn đọc Tạp chí Đông Nam Á đã tin tưởng, đồng hành cùng Tạp chí trong suốt thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp nhiệt tình, trách nhiệm của các Phóng viên, Cộng tác viên, của Quý bạn đọc trong và ngoài nước.

Xin kính chúc Năm mới hạnh phúc và thành công! 

GS.TS Lưu Tiến Dũng, Phó Chủ tịch phụ trách TW Hội, Tổng Biên tập Tạp chí Đông Nam Á-Asean.