Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov

ĐNA -

Ngày 7/9/2023, tại Hội nghị Cấp cao ASEAN-43 và các Hội nghị liên quan tại Jakarta, Indonesia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp ngắn với Trưởng đoàn Liên bang Nga, Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov.

ASEAN-43: Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Ngoại giao Lavrov khẳng định coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ trên mọi mặt, nhất là tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn các cấp, thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt tiếp tục hợp tác nhằm khắc phục các tác động của đại dịch Covid-19 để phát triển bền vững.

Hai bên nhấn mạnh cần triển khai hiệu quả các cơ chế, thỏa thuận hợp tác, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện nay để mở rộng thương mại, giao thương, du lịch, cũng như đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực khác.

Cũng tại cuộc gặp, hai bên đã trao đổi ý kiến về những vấn đề quốc tế, khu vực hai bên cùng quan tâm, thể hiện mong muốn tiếp tục đóng góp vào việc duy trì hoà bình, hợp tác và phát triển của khu vực Đông Nam Á, châu Âu và trên thế giới.

Chy Lê