Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Thừa Thiên Huế: Điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

ĐNA -

(ĐNA) – Ngày 12/11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành thông báo số 180/TB-BCĐ về việc điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Người dân quét mã QR tại các điểm đến (Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế). 

Theo đó, từ 0 giờ ngày 13/11/2021, các hoạt động được yêu cầu dừng hoạt động: Hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết; Các hoạt động tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; Hoạt động đối với các nhà hàng, quán ăn, trạm dừng, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm (Hầm Hải Vân – Cầu vượt Thuỷ Phù tại Km 842 – đường tránh Huế – vòng xuyến vào phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà – địa giới tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị); Hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, Pub beer; Hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, các giải thi đấu thể thao, các hoạt động thể thao trong nhà (phòng tập gym, yoga, zumba…); Các bãi tắm biển công cộng, bãi tắm sông, suối, bể bơi.

Bên cạnh đó, một số lĩnh vực được hoạt động có điều kiện. Cụ thể, đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe…) được phép hoạt động nhưng phục vụ không quá 50% công suất và không quá 20 khách hàng trong cùng một thời điểm.

Đối với tiệc cưới, hỏi, liên hoan, đám tang, việc hiếu được tổ chức nhưng phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người và vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản.

Các trường học trên địa bàn TP. Huế không tập trung học sinh đến trường, thực hiện dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến bắt đầu từ ngày 13/11/2021 cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thị xã duy trì dạy học trực tiếp. Đối với những địa bàn có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao hoặc các trường học có F0 thì xem xét các yếu tố dịch tễ, tổ chức kết hợp dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến.

Hoạt động tham quan các di tích lịch sử, văn hóa, các khu, điểm du lịch chỉ đón tiếp, phục vụ các đoàn tham quan không quá 20 người/đoàn. Đối với hoạt động ngoài trời và không quá 10 người/đoàn trong cùng một thời điểm đối với hoạt động trong nhà.

Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà trọ, nhà nghỉ được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất. Hoạt động siêu thị, chợ truyền thống được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch. Yêu cầu tất cả những người vào siêu thị, chợ phải quét mã QR code. 

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiêm hơn 11 nghìn liều vắc xin COVID-19. Ngày 12/11/2011, Thừa Thiên Huế ghi nhận 43 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 11 ca lây nhiễm tại cộng đồng.

ANH QUÂN