Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Tiêm kích Su-34 Nga dội bom vào căn cứ lính đánh thuê nước ngoài ở Kharkov

ĐNA -

Sputnik dẫn lời phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, máy bay ném bom Su-34 của Nga đã tấn công vào địa điểm lính đánh thuê nước ngoài ở khu vực Kharkov. “Phi hành đoàn của máy bay ném bom chiến đấu Su-34 sử dụng các module phổ quát để lập kế hoạch và điều khiển ném bom từ trên không. Cuộc tấn công nhằm vào khu vực căn cứ tạm thời của lính đánh thuê nước ngoài ở làng Ivanovka”.

Nga tuyên bố thực hiện không kích mục tiêu lính đánh thuê nước ngoài ở Kharkov. Ảnh: Sputnik

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, các lực lượng Nga đã xác định vị trí và tiêu diệt hai nhóm trinh sát phá hoại của Ukraine theo hướng Kupyansk, đồng thời ngăn chặn nỗ lực luân chuyển quân của đối phương.

 Ngoài ra, quân Nga cũng đã phá hủy hệ thống tên lửa phòng không Osa gần làng Velykyi Burluk bằng cách sử dụng UAV Lancet. Pháo tự hành Akatsiya từng được quân đội Ukraine sử dụng cũng bị lực lượng Nga phá hủy.

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào ngày 24//2022, sau khi các nước Cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk kêu gọi hỗ trợ trước hành động khiêu khích của Ukraine. Để đối phó với hoạt động của Nga, phương Tây triển khai chiến dịch trừng phạt toàn diện chống lại Moskva và cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Vào ngày 30/9/2022, Tổng thống Nga Vladimir Putin và những người đứng đầu các nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, cũng như các vùng Kherson và Zaporozhye, ký các thỏa thuận về việc sáp nhập các vùng lãnh thổ này vào Nga. Trước đó, các cuộc trưng cầu dân ý sáp nhập Nga tại những nơi này nhận được sự ủng hộ với tỉ lệ cao.

Các nước phương Tây tăng cường hỗ trợ kinh tế và quân sự cho Kiev, bao gồm hệ thống phòng không và tên lửa, xe tăng, pháo tự hành, súng phòng không, xe bọc thép và nhiều loại đạn dược.

Hồi tháng 1/2023, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cáo buộc các nước phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine chứng tỏ sự can dự trực tiếp và ngày càng tăng của họ vào xung đột ở Ukraine.

Chy Lê