Thứ Bảy, Tháng Bảy 20, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự Hội nghị cấp cao ASEAN

ĐNA -

ĐNA. Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tham dự Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) – Mỹ diễn ra vào ngày 26-10 theo hình thức trực tuyến.

Tổng thống Mỹ Joe biden

Theo Hãng tin Reuters, hội nghị sẽ diễn ra dưới hình thức trực tuyến trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39, các hội nghị cấp cao liên quan giữa ASEAN với các đối tác được tổ chức trực tuyến từ ngày 26 đến 28-10.

Brunei – quốc gia chủ tịch ASEAN năm nay – sẽ chủ trì các hội nghị cấp cao diễn ra trong vòng 3 ngày qua video do các mối lo ngại về dịch COVID-19.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh Washington đang thúc đẩy tăng cường quan hệ với ASEAN bên cạnh việc theo đuổi hợp tác Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương với Nhật Bản, Úc và Ấn Độ.

Theo Hãng tin AP, ngoài lãnh đạo Mỹ, các lãnh đạo của Nga và Trung Quốc cũng tham dự hội nghị này, cùng bàn thảo các vấn đề xoay quanh cuộc khủng hoảng Myanmar, đại dịch COVID-19 cũng như các vấn đề về an ninh và kinh tế.

Cũng trong ngày 25-10, Myanmar cho biết nước này có thể không dự Hội nghị cấp cao ASEAN do các ngoại trưởng của khối quyết định không mời thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing dự họp.

PV