Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Tổng thống Nga Putin phát biểu tại Lễ duyệt binh Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ

ĐNA -
Tổng thống Nga Putin phát biểu tại Lễ duyệt binh Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ. Phần mở đầu Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chào đến “các sĩ quan và chiến sĩ đang tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt”. “Tôi chúc mừng các bạn trong ngày lễ, Ngày Chiến thắng!” Ông khẳng định, chiến thắng trước phát xit Đức là “nhờ công lao của toàn bộ nhân dân Liên Xô” và tuyên bố một phút tưởng niệm những người đã ngã xuống trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.
Tổng thống Nga Putin phát biểu tại Lễ duyệt binh Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ

Tổng thống Putin nhấn mạnh, Nga thực hiện chiến dịch tại Ukraine là đúng đắn. Các nước phương Tây đã quên “ai là người đã tiêu diệt chủ nghĩa phatxit, bảo vệ tổ quốc, giải phóng người dân châu Âu”.

Ông nói:
“Không có dân tộc thù địch với Nga ở phương Tây hay phương Đông”.
“Phương Tây kích động xung đột và biến động, phá hủy các giá trị truyền thống để tiếp tục áp đặt các quy tắc của riêng mình, và trên thực tế – một hệ thống cướp bóc và bạo lực”.
“Kyiv trở thành con tin của đảo chính và là con bài mặc cả trong tay phương Tây”.
“Mục tiêu của những kẻ chống đối Nga, và không có gì mới ở đây, là đạt được sự sụp đổ và hủy diệt của đất nước chúng ta”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev và Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev tại lễ duyệt binh. Ảnh: Sputnik

Theo Tổng thống Nga Putin, “giới tinh hoa theo chủ nghĩa toàn cầu đang khiến mọi người chống lại nhau, chia rẽ xã hội, kích động xung đột đẫm máu và đảo chính, gieo rắc hận thù, bài Nga và chủ nghĩa dân tộc hiếu chiến, phá hủy các giá trị gia đình truyền thống vốn làm nên con người”. “Dường như họ quên mất những tham vọng điên rồ của Đức Quốc xã đã dẫn đến điều gì. Họ quên mất ai đã đánh bại con quái vật xấu xa này”, ông Putin nói.

Một số hình ảnh duyệt binh tại Quảng trường Đỏ.

Tổng thống Nga Putin ca ngợi những người lính tình nguyện, lực lượng dân quân, an ninh quốc gia và các đơn vị khác đang chiến đấu trên chiến trường.

“Chúng tôi tự hào về những người tham gia hoạt động đặc biệt. Chúng tôi chào đón tất cả những người chiến đấu cho nước Nga, những người thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình cho tổ quốc”.
“Tương lai của nhân dân phụ thuộc vào các bạn. Trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, ông cha ta đã chứng minh rằng, không gì mạnh mẽ hơn tình yêu tổ quốc”.
“Vinh quang cho những anh hùng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại!”, – Tổng thống Nga Vladimir Putin, kết thúc, nhấn mạnh.
Thế Cương