Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Tổng thống Nga, Vladimir Putin chúc mừng người dân Nga nhân dịp năm mới 2023

ĐNA -

Trước thời khắc bước sang năm mới 2023, Tổng thống Nga Vladimir Putin có bài phát biểu chúc mừng toàn thể người dân “Cầu mong những lời nói chân thành và tình cảm cao đẹp cho chúng ta tất cả sức mạnh tinh thần cùng niềm tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, giữ cho đất nước chúng ta tiếp tục độc lập và vĩ đại, chúng ta sẽ tiến lên giành chiến thắng vì lợi ích của các gia đình và của nước Nga, vì tương lai của Tổ quốc yêu dấu và duy nhất của chúng ta. Chúc mừng năm mới, các bạn thân mến, chúc mừng năm mới 2023”.

Tổng thống Nga, Vladimir Putin chúc mừng người dân Nga nhân dịp năm mới 2023

Năm 2022 là năm của những sự kiện then chốt đặt nền móng cho tương lai của nước Nga. Đặc biệt, nhà lãnh đạo Nga phát biểu không phải ở điện Kremlin như thường lệ mà bao quanh ông là các quân nhân.
Tổng thống Nga Putin gọi năm 2022 là năm của những quyết định khó khăn nhưng cần thiết và là năm chứng kiến những bước quan trọng nhất để giành được toàn bộ chủ quyền của nước Nga cũng như củng cố sự đoàn kết mạnh mẽ của xã hội. Đó cũng là năm của những sự kiện then chốt đặt nền móng cho tương lai và nền độc lập thực sự của đất nước. Các công dân Nga đã thể hiện phẩm giá và lòng dũng cảm, ủng hộ những người tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Putin nhấn mạnh: “Chúng ta đang bảo vệ người dân trong các lãnh thổ lịch sử của mình, ở các khu vực mới của Liên bang Nga. Chúng ta cùng nhau xây dựng và kiến tạo. Điều quan trọng chính là số phận của nước Nga. Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng của chúng ta trước tổ tiên và con cháu của chúng ta”.

Tổng thống Putin nhắc nhở rằng, giới tinh hoa phương Tây đã đảm bảo với Nga về ý định hòa bình trong nhiều năm, bao gồm cả ở Donbas, nhưng trên thực tế, họ ủng hộ chủ nghĩa phát xít mới và chuẩn bị cho sự xâm lược. Bây giờ, ông cho rằng, họ đang nói về điều đó một cách công khai và người dân Ukraine đang bị lợi dụng để chia rẽ và làm suy yếu đất nước Nga.

Tổng thống Putin tuyên bố, nước này “chưa bao giờ cho phép bất kỳ ai và sẽ không cho phép bất kỳ ai làm điều này”. Nhà lãnh đạo Nga cảm ơn những người tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt vì sự kiên cường và dũng cảm của họ, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng, Nga sẽ vượt qua mọi khó khăn và vẫn là một quốc gia vĩ đại và độc lập.

“Chúng ta luôn biết và hôm nay chúng ta một lần nữa tin rằng tương lai có chủ quyền, độc lập, an toàn của nước Nga phụ thuộc vào chúng ta, vào sức mạnh và ý chí của chúng ta”.

Tổng thống Putin cũng cho biết, chính quyền Nga sẽ làm mọi thứ có thể để giúp đỡ gia đình của những người lính đã ngã xuống, đồng thời nói thêm rằng, ông chia sẻ nỗi đau của họ bằng cả trái tim. Nhà lãnh đạo Nga đã chúc mừng riêng toàn thể nhân viên của Lực lượng Vũ trang Nga nhân dịp Năm mới, cảm ơn họ vì sự phục vụ và gọi tất cả quân nhân, dân quân và tình nguyện viên chiến đấu vì quê hương là những người anh hùng.

Việt Nam luôn coi Nga là đối tác ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của mình và Nga coi Việt Nam là đối tác ưu tiên trong chính sách của Nga đối với khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Nhân dịp Năm mới, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng gửi lời chúc tết đến nhân dân Việt Nam
Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh rằng, mặc dù tình hình quốc tế đang có nhiều biến chuyển nhưng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam tiếp tục phát triển theo hướng tích cực.

Tổng thống Nga bày tỏ tin tưởng trong năm mới 2023, các nước sẽ cùng nhau mở rộng hơn nữa hợp tác đa phương cùng có lợi trên mọi lĩnh vực, vì lợi ích, hòa bình và an ninh ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Năm 2022, Việt Nam và Liên bang Nga kỷ niệm 72 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược toàn diện (2012 – 2022). Năm 2023 Việt Nam sẽ kỷ niệm 100 năm lần đầu tiên Bác Hồ đặt chân đến nước Nga tìm con đường cách mạng giải phóng dân tộc Việt Nam.

20 năm qua, quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam – Nga đã vượt qua thử thách của thời gian và đang phát triển mạnh mẽ cả về bề rộng lẫn chiều sâu với nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, thực sự trở thành tài sản chung vô giá của hai dân tộc.

Việt Nam luôn coi Nga là đối tác ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của mình và Nga coi Việt Nam là đối tác ưu tiên trong chính sách của Nga đối với khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

The Cuong