Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Tổng thống Nga Vladimir Putin đề xuất khôi phục danh hiệu ” Bà Mẹ anh hùng” có từ thời Liên Xô.

ĐNA -

Phát biểu tại cuộc gặp qua cầu truyền hình với các gia đình được trao tặng Huân chương “Vinh danh Cha mẹ” nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố về sự cần thiết khôi phục danh hiệu “Bà mẹ – Anh hùng” đã có từ thời Liên Xô.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đề xuất khôi phục danh hiệu ” Bà Mẹ anh hùng” có từ thời Liên Xô.

Phát biểu tại cuộc gặp, Tổng thống Putin nói rằng, các cơ quan chức năng của Nga đã nhất trí nghiêm túc cập nhật và mở rộng các quy định của sắc lệnh về các biện pháp hỗ trợ xã hội cho các gia đình đông con.
“Tôi muốn đặc biệt nhấn mạnh điều này: trong đó bao gồm việc khôi phục danh hiệu ‘Bà mẹ – Anh hùng’ như đã có từ thời Liên Xô. Những người mẹ được trao tặng danh hiệu ‘Bà mẹ – Anh hùng’ sẽ được trả một lần một triệu rúp”, Ông Putin cho biết.

Tại cuộc họp gần đấy nhất của Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, Chủ tịch tổ chức xã hội khu vực của các gia đình đông con ở Moscow Natalya Karpovich, đã đề xuất phục hồi danh hiệu “Bà mẹ – Anh hùng” ở Nga. Sau đó, ý tưởng này đã được Phó Thủ tướng Nga Tachiana Golikova ủng hộ. Bà nhận thấy rất nhiều gia đình Liên Xô có huy chương như vậy. Đặc biệt, bà Golikova cho biết thêm, cả hai người bà của bà đều được tặng thưởng như vậy và luôn tự hào về phần thưởng này.