Thứ Sáu, Tháng Năm 17, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Tổng thống Putin tuyên bố về sự khởi đầu của kỷ nguyên mới

ĐNA -

Lịch sử thế giới đang chuyển sang giai đoạn mới. Trong đó, chỉ những quốc gia chủ quyền chân chính có thể cho thấy động lực tăng trưởng cao. Đó là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin khi ông phát biểu hôm thứ Tư tại diễn đàn Những ý tưởng mạnh mẽ dành cho thời đại mới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại diễn đàn Những ý tưởng mạnh mẽ dành cho thời đại mới.

“Cho dù giới tinh hoa phương Tây và cái gọi là siêu quốc gia có nỗ lực đến đâu để duy trì trật tự hiện có, thì một kỷ nguyên mới vẫn đang đến, bắt đầu giai đoạn mới trong lịch sử thế giới. Chỉ những quốc gia thực sự có chủ quyền mới có thể đảm bảo động lực tăng trưởng cao, trở thành tấm gương điển hình cho những nước khác”, – nhà lãnh đạo Nga nhận định.

Phương Tây không thể đưa ra mô hình tương lai của riêng mình

“Hiện hữu cảm giác rằng, phương Tây không thể đưa ra mô hình tương lai của riêng mình, trong khi ngày nay đang hình thành giải pháp đối trọng thay thế cho thế giới đơn cực hiện tại – đó là một trật tự thế giới công bằng và có định hướng xã hội hơn, cả ở cấp độ quốc gia cũng như trên quy mô toàn cầu, đang diễn  ra sự xây dựng phát triển các nền tảng và nguyên tắc của một trật tự thế giới hài hòa và bình đẳng hơn, có định hướng xã hội và an toàn hơn – là giải pháp đối trọng thay thế cho trật tự hiện tại, hoặc có thể nói là thay thế cho trật tự thế giới đơn cực đã tồn tại cho đến nay, mà về bản chất đã trở thành lực hãm đối với đà phát triển của nền văn minh”, – Tổng thống nói thêm.

PV/nguồn Sputnik