Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Tổng thống Vladimir Putin chúc mừng người dân nhân kỷ niệm 33 năm Quốc khánh Liên bang Nga

ĐNA -

Ngày 12/6/2023 Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 33 năm Quốc khánh Liên bang Nga – Ngày nước Nga (12/6/1990 – 12/6/2023), Tổng thống Nga Putin  đã chức mừng toàn thể người dân nhân kỷ niệm ngày Nước Nga. Ông nhấn mạnh rằng, ngày lễ này đánh dấu sự không thể tách rời của lịch sử hàng thế kỷ, sự vĩ đại và vinh quang của Tổ quốc, khẳng định tình đoàn kết của những người dân thuộc quốc gia đa sắc tộc, sự tận tâm của họ đối với đất nước, tình cảm nồng nhiệt, chân thành đối với Tổ quốc.

Tổng thống Nga Putin chúc mừng người dân nhân ngày Quốc khánh. Ảnh: Ria Novosti

Tổng thống Nga cho rằng, những tình cảm sâu sắc như vậy rất khó diễn đạt thành lời, nhưng lại dễ hiểu và gần gũi với mỗi người dân: “Ngày nay, trong thời điểm khó khăn đối với nước Nga, chúng trở nên mạnh hơn, đoàn kết xã hội chúng ta chặt chẽ hơn, là chỗ dựa đáng tin cậy cho những anh hùng của chúng ta – những người tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt”.

Theo Tổng thống Putin, lòng yêu nước và trách nhiệm đối với vận mệnh của Tổ quốc đã được tổ tiên của họ, những người đã đạt được những chiến công lao động và quân sự thực sự vĩ đại, để lại cho dân tộc Nga, di sản này là thiêng liêng. Người dân Nga  trung thành với truyền thống của đất nước. Nhà lãnh đạo Nga khẳng định, những công dân ưu tú của Nga, những người được trao tặng huy chương vàng Anh hùng Lao động và huy hiệu của những người được giải thưởng Nhà nước hôm nay, bằng tấm gương của họ, bằng cuộc sống của họ, cho thấy sự tận tụy đối với Tổ quốc. Ông chân thành chúc mừng những người được tặng thưởng.

Nhân ngày Nước Nga, nhiều nhà lãnh đạo nước ngoài đã gửi điện mừng tới Tổng thống Nga V.Putin. Trong điện mừng, Tổng thống Kazakhstan K.Tokayev bày tỏ tin tưởng vào việc tăng cường hợp tác vì lợi ích của hai nước. Thủ tướng Armenia NPashynian lưu ý rằng, mối quan hệ đồng minh giữa Yerevan và Moscow đã đạt đến một cấp độ mới về chất trong 30 năm qua. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng đã chúc mừng Tổng thống Putin,  bày tỏ sự ủng hộ và tình đoàn kết hoàn toàn với người dân Nga, chúc họ thịnh vượng và chiến thắng.

Trong ngày, tại Điện Kremlin diễn ra lễ trao tặng huy chương vàng “Anh hùng Lao động Liên bang Nga” và các giải thưởng Nhà nước trong một số lĩnh vực, Tổng thống Nga Putin đã chúc mừng tất cả người dân nhân kỷ niệm Quốc khánh-ngày Nước Nga. Ông nhấn mạnh, lòng yêu nước và trách nhiệm đối với số phận của Tổ quốc là thiêng liêng đối với người Nga.

Hoàng Hạnh