Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Tổng thống Vladimir Putin dự lễ duyệt binh nhân Ngày Hải quân Nga 31/7/2022 tại St Petersburg.

ĐNA -

Ngày Hải quân Nga là lễ hội được tổ chức thường niên ở Nga vào Chủ nhật cuối cùng của tháng Bảy. Năm nay, Hải quân Nga kỷ niệm 326 năm thành lập và phục vụ. Cũng trong năm nay, tàu ngầm hạt nhân Belgorod được đưa vào phiên chế Hạm đội, trở thành tàu ngầm đầu tiên mang siêu ngư lôi hạt nhân Poseidon.

thống PuTổng tin dự lễ duyệt binh ở Vịnh Phần Lan, Sông Neva

thống PuTổng tin dự lễ duyệt binh ở Vịnh Phần Lan, Sông Neva và cảng Kronstadt, chúc mừng các thủy thủ nhân Ngày Hải quân.Sự kiện này theo truyền thống có sự tham gia của các lực lượng hải quân, không quân, lục quân. Đội ngũ duyệt binh năm nay gồm 47 tàu chiến và ca nô, tàu ngầm và tàu buồm, 42 máy bay và trực thăng, cũng như hơn 3.000 quân nhân.

Nét đặc biệt của cuộc duyệt binh Ngày Hải quân Nga 2022 là phần tham gia của thủy thủ đoàn toàn nữ và số lượng lớn thuyền buồm, một trong số đó là thuyền buồm “Russia” – biểu tượng “Cánh buồm đỏ thắm” ngày lễ ra trường của học sinh tốt nghiệp phổ thông.

Ngoài ra, đội hình các tàu ngầm Severodvinsk, Magadan và Vepr sẽ diễu hành trên bến Kronshtadt. Buổi lễ kết thúc với việc các đơn vị diễu hành theo Bờ kè cạnh Quảng trường Thượng viện.

Các cuộc duyệt binh hải quân cũng diễn ra tại Vladivostok, Baltiysk, Severomorsk, Kaspiysk, Novorossiysk và Tartus (Syria).

Trước lễ duyệt binh, Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh hành pháp phê chuẩn Học thuyết Hải quân Liên bang Nga và Quy chế Hải quân Nga. Buổi lễ được tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử Nhà nước St.Petersburg.

PV/tổng hợp.