Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Trái ngược với phương Tây, Tổng thống Ba Lan thừa nhận tổng thống Putin ”không thua một cuộc chiến nào”

ĐNA -

Trong khi nhiều lãnh đạo phương Tây đánh giá rằng, Tổng thống Nga Putin đang thua trong cuộc xung đột với Ukraine, thì Tổng thống Ba Lan lại thừa nhận rằng, ông Putin chưa hề thất bại trong mọi cuộc chiến.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda trong một cuộc phỏng vấn với Giám đốc điều hành Dow Jones, cùng nhà xuất bản The Wall Street Journal, đã thừa nhận những thành công của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

“Người ta cho rằng, ông Vladimir Putin đã thua trong cuộc xung đột, và thất bại của ông ấy là việc Phần Lan gia nhập NATO, dù trong nhiều năm qua, người dân Phần Lan đã do dự liệu có nên từ bỏ quan điểm trung lập hay không. Tuy nhiên, thực sự thì Vladimir Putin đã không thua ở một cuộc chiến nào”, Tổng thống Ba Lan nói.

Theo Tổng thống Andrzej Duda, hiện Moskva có lợi thế rõ ràng so với Lực lượng Vũ trang Ukraine. Nhà lãnh đạo Ba Lan cho rằng, không thể nói Nga đang thua cuộc, khi nước này đang huy động ngày càng nhiều lực lượng, và nền kinh tế đang chuyển sang kinh tế thời chiến. Trong khi đó, ông Duda cũng nhấn mạnh, Nga là một siêu cường hạt nhân với kho vũ khí khổng lồ.

Scott Ritter, sĩ quan tình báo Thủy quân lục chiến Mỹ cho rằng, quyết định của Tổng thống Nga về việc khởi động một chiến dịch quân sự đặc biệt và phi hạt nhân hóa Ukraine đã khiến Tổng thống Volodymyr Zelensky bối rối.

“Sớm hay muộn, ông Zelensky sẽ phải đưa ra quyết định, bởi vì phương Tây sẽ không tài trợ cho một dự án không sinh lời mãi mãi. Nhà lãnh đạo Ukraine đã bắt đầu bị áp lực phải đàm phán, bao gồm cả việc công nhận lãnh thổ” – sĩ quan tình báo Mỹ nhận định.

Chy Lê