Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Trao giải thưởng tuyên truyền “Xây dựng Đà Nẵng – Thành phố môi trường”

ĐNA -

(Đà Nẵng). “Các bài dự thi có sự chú trọng cao về nội dung, đa dạng trong hình thức, trong thể loại (bài viết, phóng sự nhiều kỳ, các tác phẩm eMagazine…); tác giả, nhóm tác giả đều có sự đầu tư kỹ lưỡng, nên chất lượng tác phẩm cao.

Đặc biệt, Giải lần này đã thu hút được đông đảo số lượng tác phẩm, do các tác giả thực hiện, đăng tải trên các tờ báo, tạp chí, báo điện tử thuộc cơ quan báo chí Trung ương và địa phương khác đóng chân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Do vậy, tính lan tỏa cũng rất cao”, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thu Phương, Trưởng Ban tổ chức Giải tuyên truyền “Xây dựng Đà Nẵng – thành phố môi trường” nhấn mạnh.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thu Phương, Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu tổng kết giải. Ảnh: T.Đ.

Chiều ngày 12/12/2023, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đã tổ chức lễ tổng kết và trao Giải tuyên truyền “Xây dựng Đà Nẵng – thành phố môi trường” năm 2023.

Đây là Giải được tổ chức thường niên, là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng phối hợp Sở Tài Nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng triển khai thực hiện. Mùa Giải năm 2023, Ban Tổ chức Giải đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực từ các cá nhân, đơn vị.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thu Phương, Trưởng Ban tổ chức giải  trao giải Nhất đến các tác giả. Ảnh trong tin T.Đ.

Tiếp nối thành công của các mùa Giải trước, Ban tổ chức nỗ lực duy trì và kỳ vọng giải lần này tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách quan trọng của thành phố Đà Nẵng về Đề án “Xây dựng Đà Nẵng – Thành phố môi trường”. Góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng, vận động, khuyến khích các tầng lớp nhân dân, các cấp chính quyền thành phố, du khách trong và ngoài nước chung tay bảo vệ môi trường.

Các tác giả, nhóm tác giả đón nhận giải Nhì và giải Ba.

Qua hơn 2 tháng phát động (từ ngày 10/8/2023 đến ngày 15/10/2023), Ban Tổ chức nhận được 137 tác phẩm dự thi đến từ các cá nhân, tổ chức, các phóng viên, nhà báo thuộc cơ quan báo, đài địa phương; cơ quan báo chí Trung ương và địa phương khác đóng chân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Cổng/Trang TTĐT các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố.

Ban Giám khảo đã chấm sơ khảo và chọn 59 tác phẩm tiếp tục có mặt ở vòng chấm sâu hơn. Kết quả chung khảo, 14 tác phẩm được trao giải gồm 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba, 6 giải Khuyến khích (bao gồm Giải dành cho tập thể và cá nhân).

Đại diện Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông tại Đà Nẵng, trao giải, chụp ảnh lưu niệm cùng các tác giả.

“Giải cũng là dịp trân trọng ghi nhận, rồi tổ chức chấm chọn và trao giải là sự cổ vũ, động viên các cá nhân, tổ chức, nhà báo, các tác giả, nhóm tác giả đã luôn quan tâm, tham gia tích cực vào công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách quan trọng của thành phố trong thực hiện bảo vệ môi trường.

Hoạt động truyền thông hiệu quả này, đã thực sự góp phần và chung tay cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố Đà Nẵng, trong quá trình xây dựng, giữ vững danh hiệu “Thành phố Sạch – Điểm đến xanh” suốt thời gian qua”, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thu Phương, Trưởng Ban tổ chức Giải tuyên truyền “Xây dựng Đà Nẵng – thành phố môi trường./.

Trung Đức