Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Trung Quốc : Công trình cầu gỗ nổi trên mặt nước ngoạn mục nhất thế giới

ĐNA -

Trung Quốc là “chuyên gia” hàng đầu thế giới trong việc kiến tạo những công trình độc đáo. Quốc gia này đã xây dựng nên nhiều kỳ quan nổi tiếng, chúng đã trở thành những địa điểm thu hút lượng lớn khách du lịch. Một trong những công trình khủng của Trung Quốc phải kể đến “cầu gỗ nổi” dài 500 mét, rộng 4,5 mét, nằm trong khu danh thắng nổi tiếng Shiziguan ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đây được mệnh danh là một trong những cây cầu ngoạn mục nhất thế giới.

Trung Quốc : Công trình cầu gỗ nổi trên mặt nước ngoạn mục nhất thế giới

Được biết, để thúc đẩy du lịch bền vững, đội ngũ xây dựng đã quyết định tạo nên một cây cầu gỗ nổi bắc qua sông Shiziguan, nối hai bên khu rừng, cho phép mọi người đi bộ qua sông hay thậm chí là lái xe ô tô và thưởng ngoạn phong cảnh xung quanh. Cụ thể, cây cầu uốn khúc theo dòng sông màu xanh ngọc, hai bên là thảm rừng rậm rạp – một phong cảnh tuyệt đẹp thu hút nhiều khách du lịch.

Dù chỉ là một “con đường bằng gỗ”, lướt trên mặt sông và hoàn toàn không được lắp ráp trụ cầu kiên cố, cây cầu vẫn có thể chịu được sức nặng của 10.000 người đi bộ cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu có ô tô, tốc độ sẽ bị giới hạn để tránh tạo ra những cơn sóng lớn.

Theo một số nguồn tin, khi thi công, đội ngũ thiết kế đã sử dụng các phương pháp xây dựng thân thiện với môi trường để giảm thiểu tác động đến hệ sinh thái.

Kể từ khi khánh thành, khu danh thắng Shiziguan đã đón rất nhiều lượt khách du lịch, mở đường cho làn sóng du lịch sinh thái nở rộ trong khu vực. Nhiều người đã đánh giá cây cầu nổi trên mặt sông này là “đường cao tốc nước đẹp hàng đầu Trung Quốc” hay “cây cầu của những giấc mơ”.

Hồng Sơn