Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

TRUNG QUỐC: Phòng thí nghiệm phát nổ, 11 thương vong.

ĐNA -

Chiều ngày 24/10, tại trường đại học hàng không vũ trụ hàng đầu Trung Quốc đã xảy ra một vụ nổ nghiêm trọng, khiến 2 người chết, 9 người bị thương.

vào lúc 15h52’ ngày 24/10/2021, tại Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Vật liệu đã xảy một vụ cháy nổ, gây ra hỏa hoạn

Trường Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh thông báo rằng, vào lúc 15h52’ ngày 24/10/2021, tại Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Vật liệu đã xảy một vụ cháy nổ, gây ra hỏa hoạn. Trạm cứu hỏa địa phương đã đến hiện trường ngay sau khi nhận được thông báo. Phía nhà trường cũng nhanh chóng đưa 11 người bị thương đến bệnh viện, trong đó 2 người đã tử vong trong quá trình cấp cứu. Nguyên nhân cụ thể vẫn đang được điều tra làm rõ.

Bà Shao, một nhân chứng nói với tờ The Beijing News rằng, tòa nhà phòng thí nghiệm xảy ra sự cố chỉ cách nhà bà một con phố. Vào khoảng lúc 4 giờ chiều, bà đang ở nhà thì đột nhiên nghe thấy một tiếng nổ lớn, “Ban đầu tôi nghĩ đó là một vụ nổ khí gas”, bà Shao nói. 

Một sinh viên trong trường nói với The Beijing News rằng anh nghe thấy một tiếng nổ rất lớn, “Mái của tòa nhà gần như sắp bị hất lên. Tôi thấy những cột khói hình nấm cuồn cuộn bốc lên”.

Đại học Hàng không Vũ trụ Nam Kinh là cái nôi phát triển các công nghệ hàng không vũ trụ tiên tiến của Trung Quốc. Trường có 5 phòng thí nghiệm cấp tỉnh, chuyên nghiên cứu về vật liệu cho thiết bị hạt nhân, chuyển đổi năng lượng, chuẩn bị và bảo vệ vật liệu khỏi môi trường khắc nghiệt và lưu trữ điện hóa.

Ngôi trường này là cơ quan nghiên cứu quốc phòng hàng đầu Trung Quốc. Ngoài 5 phòng thí nghiệm cấp tỉnh, họ còn sở hữu 3 phòng thí nghiệm cấp quốc gia, trong đó 2 cơ sở chuyên về công nghệ máy bay trực thăng.

MAI HẠ (tổng hợp)