Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

UBND thành phố Đà Nẵng được trao giải Cơ quan nhà nước tiêu biểu của Industrie 4.0 Award 2022

ĐNA -

Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) – Cơ quan thường trực “Chương trình biểu dương TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam” đã chính thức có thông báo, cho biết: UBND thành phố Đà Nẵng đã đạt Giải “Cơ quan nhà nước tiêu biểu trong triển khai Nghị quyết 52 của Bộ Chính trị (về Công nghiệp 4.0) và Chương trình chuyển đổi số quốc gia”.

Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng. Ảnh trong bài: Trung Đức.

Kết quả này được căn cứ vào chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Chỉ số cải cách hành chính cấp Tỉnh của Bộ Nội vụ; kết quả xếp hạng Chính quyền điện tử, kết quả đánh giá Chuyển đổi số (cấp Bộ, ngành, địa phương) của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Hội đồng chuyên môn của giải thưởng (gồm các nhà quản lý, các chuyên gia, nhà khoa học) đã thực hiện chấm điểm với 2 vòng sơ khảo và chung khảo để có kết quả cuối cùng này.

Được biết, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với Hội Tự động hóa Việt Nam, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số, cùng một số Bộ, ngành liên quan, bảo trợ tổ chức “Chương trình biểu dương TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam – Industrie 4.0 Award”.
Năm 2022 cũng là năm đầu tiên Industrie 4.0 Award được công bố.

“Chương trình biểu dương TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam” được ghi nhận thiết thực góp phần hiện thực hóa Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị “Về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”; Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Industrie 4.0 Award ra đời, có mục tiêu nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin , công nghệ số, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp (nhất là doanh nghiệp công nghiệp truyền thống), phát triển kinh tế số; cũng như, kết nối cung cầu về các giải pháp xây dựng và phát triển sản xuất thông minh tại Việt Nam.

Trong ghi nhận và trân trọng biểu dương doanh nghiệp đã thực hiện các dự án chuyển đổi số thành công, tiêu biểu, Ban tổ chức hướng đến những điển hình “có định hướng tương lai trong xây dựng nhà máy thông minh, trong quản lý chuỗi cung ứng thông minh và các sản phẩm, dịch vụ thông minh”.

Với nhiều chủ trương đồng bộ, đi tiên phong, Chính quyền Đà Nẵng đã sớm tạo môi trường và nền tảng chuyển đổi số (ảnh minh họa: Trung tâm Y học hạt nhân và xạ trị đầu tiên của miền Trung đặt tại Bệnh viện Đà Nẵng).

Với nhiều chủ trương đồng bộ, đi tiên phong, Chính quyền Đà Nẵng đã sớm tạo môi trường và nền tảng chuyển đổi số (ảnh minh họa: Trung tâm Y học hạt nhân và xạ trị đầu tiên của miền Trung đặt tại Bệnh viện Đà Nẵng).

Thông qua giải thưởng, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ công nhận và tôn vinh xứng đáng thành tựu chuyển đổi số của các doanh nghiệp có nhiều đóng góp vào thành tựu khoa học và công nghệ của đất nước; nâng cao hình ảnh, quảng bá cho doanh nghiệp, sản phẩm tới khách hàng tiềm năng trong nước và quốc tế; phát triển mạng lưới doanh nghiệp công nghiệp thông minh, doanh nghiệp khoa học và công nghệ; mở ra sân chơi và cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai xây dựng nhà máy thông minh, nhà máy số, phát triển sản xuất, đổi mới sáng tạo, tạo ra sản phẩm mới, nâng cao năng suất chất lượng, góp phần bảo vệ môi trường.

Giải thưởng cũng tạo kênh liên kết, kết nối cộng đồng các chuyên gia, các nhà khoa học, các viện nghiên cứu, trường đại học và các doanh nghiêp, cùng hỗ trợ, tư vấn, đào tạo, chuyển giao công nghệ , góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số trong thời đại CMCN 4.0,

Giải thưởng “Cơ quan nhà nước tiêu biểu triển khai Nghị quyết 52 của Bộ Chính trị (về Công nghiệp 4.0) và Chương trình chuyển đổi số quốc gia” mà UBND thành phố Đà Nẵng (là một trong những đơn vị được trao), mang ý nghĩa tôn vinh vai trò đồng hành, vừa dẫn dắt vừa tạo môi trường (thông qua cơ chế, chính sách) thuận lợi cho chuyển đổi số, đầu tư và phát triển kinh tế số đối với cơ quan ở khu vực công.

Các TOP giải thưởng khác của bao gồm: Doanh nghiệp công nghiệp 4.0 ; Tổ chức/doanh nghiệp khoa học – công nghệ và đổi mới sáng tạo; Doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và Giải pháp công nghệ công nghiệp 4.0

Lễ Tôn vinh sẽ diễn ra từ 15h đến 16h30 chiều ngày 15/7/2022 tại Trung tâm nghệ thuật u Cơ, Ba Đình, Hà Nội./.

Trung Đức