Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Ukraine: Tham nhũng tàn phá hệ thống năng lượng giúp quân đội Nga tấn công dễ dàng hơn

ĐNA -

Hệ thống năng lượng Ukraine đang gặp vấn đề nghiêm trọng không chỉ bởi các cuộc tấn công phẫu thuật của Nga mà còn đến từ một nguyên nhân đặc biệt khác, đó là tham nhũng. Tờ Izvestia dẫn lời Alexander Dudchak, nhà nghiên cứu hàng đầu tại Viện Nghiên cứu CIS (Cộng đồng các quốc gia độc lập), nói: Tham nhũng ở Ukraine xứng đáng được đặt một tượng đài lớn và nó giúp quân đội Nga tấn công dễ dàng hơn”.

Tham nhũng ở Ukraine xứng đáng được đặt một tượng đài lớn và nó giúp quân đội Nga tấn công dễ dàng hơn. Ảnh minh họa

Ông lưu ý rằng việc lạm dụng tràn lan các khoản tiền mà phương Tây đã bơm cho Kiev cuối cùng đã giúp Lực lượng vũ trang Nga hoàn thành mục tiêu của họ bằng các cuộc tấn công phẫu thuật có chủ đích.Nga đã tăng cường tấn công tên lửa vào Ukraine, đặc biệt nhắm vào cơ sở hạ tầng năng lượng và quân sự.

Các cuộc tấn công đã tiêu diệt thành công các kho đạn dược và nhiên liệu, sân bay, trụ sở quân sự cũng như các cơ sở sản xuất quân sự và trung tâm ra quyết định quan trọng bằng cách sử dụng tên lửa siêu thanh Kinzhal và các vũ khí chính xác khác.

Quân đội Ukraine thường xuyên yêu cầu có các loại vũ khí phòng không mới với số lượng lớn hơn bao giờ hết, bao gồm cả hệ thống tên lửa phòng không Patriot do Mỹ sản xuất, từ các nước phương Tây.

Trong khi đó, phòng không Ukraine đã đầu tư nửa tỷ USD vào các công trình phòng thủ được xây dựng riêng để chống lại máy bay không người lái của Nga nhưng phần lớn trong số đó đều bị phá hủy.

Thế Cương