Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Việt Nam là ‘mảnh đất màu mỡ’ phát triển trí tuệ nhân tạo

ĐNA -

ngày 13/10/2022, Tại Hội nghị quốc tế “Nga và ASEAN trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, với tiêu đề: Động lực hợp tác, tiến trình khu vực và bối cảnh Toàn cầu” do Trung tâm ASEAN thuộc Đại học Quan hệ quốc tế Moscow (MGIMO) tổ chức.  Ông Yevgeny Vlasov – Phó Hiệu trưởng phụ trách Quan hệ Quốc tế của Đại học Liên bang Viễn Đông, cho rằng hiện nay công nghệ trí tuệ nhân tạo rất phù hợp cho việc phát triển mối quan hệ giữa Nga và các nước thành viên ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo có thể rất quan trọng trong hợp tác giữa Nga và ASEAN, trong đó có Việt Nam. (Nguồn: startupguys.net)

Ông Vlasov cho rằng hướng phát triển này có thể rất quan trọng trong hợp tác giữa Nga và ASEAN, trong đó có Việt Nam, do Việt Nam có nhu cầu lớn về thanh phố thông minh, ứng dụng trong giao thông đường bộ, y tế, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19. Cũng theo ông Vlasov, Việt Nam là “mảnh đất màu mỡ” mà tất cả các start-up công nghệ và FinTech trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo có thể triển khai với sự tham gia của một lượng lớn các khoản đầu tư.

Ông Vlasov khẳng định, Nga đã tích lũy được tiềm năng đáng kể cả về công nghệ cũng như kiến thức về công nghệ trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực pháp lý và quy định, nhân văn… Trí tuệ nhân tạo có thể được ứng dụng trong những lĩnh vực như hành chính công, thành phố thông minh và y tế. Đại học Liên bang Viễn Đông và ngân hàng lớn của Nga Sberbank hợp tác phát triển Atlas toàn cầu về trí tuệ nhân tạo hay dịch vụ công điện tử Gos Uslugi của Nga.
Sơn Lê