Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
* Email: [email protected] *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

12 Công ty của Malaysia đã giành được giải thưởng Năng lượng ASEAN danh giá 2022

ĐNA – Ngày 20/09/2022, tại Putrajaya – Malaysia, Bộ Năng lượng và Tài nguyên Thiên nhiên (KeTSA) thông báo Malaysia đã mang về 12 giải thưởng thuộc nhiều hạng mục khác nhau tại Giải thưởng Năng lượng ASEAN (AEA) 2022. AEA – giải thưởng được tổ chức tại Campuchia và là phần thưởng cao quý nhất của Đông Nam Á dành cho những hoạt động xuất sắc, ghi nhận sự nỗ lực của tổ chức đối với công tác quản lý, các phương thức thực hành và hiệu quả năng lượng bền vững trong khu vực.

Các tổ chức Malaysia đoạt giải tại Giải thưởng Năng lượng ASEAN 2022

Tại AEA năm nay, 22 tổ chức đại diện cho Malaysia thuộc nhiều hạng mục khác nhau, giành được 9 giải thưởng trong hạng mục Giải thưởng Phương thức thực hành tốt nhất về Tiết kiệm và Hiệu quả năng lượng ASEAN 2022. Trong hạng mục Giải thưởng Dự án Năng lượng Tái tạo ASEAN 2022, Malaysia đã lần lượt được ghi danh 3 công ty chiến thắng.

Sáng kiến của Trung tâm Năng lượng ASEAN (ACE) và các giải thưởng AEA danh giá nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về các phương thức thực hành tốt nhất để giảm thiểu mức sử dụng năng lượng trong các tòa nhà, doanh nghiệp và các cơ sở khác. Sự kiện vinh danh này khuyến khích các doanh nghiệp thúc đẩy công nghệ than sạch (CCT), sử dụng hiệu quả năng lượng và phát triển nhiều nguồn năng lượng tái tạo có khả năng phục hồi, bền vững và tái tạo cao hơn.

Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Tài nguyên Thiên nhiên Malaysia – Yang Berhormat Datuk Seri Takiyuddin Hassan cho biết: “Những thành tích mà Malaysia đạt được trong AEA chính là minh chứng cho thấy các chính sách sử dụng năng lượng bền vững của quốc gia này đang được áp dụng vào tình hình thực tiễn. Chúng tôi hy vọng sự ghi nhận này sẽ thúc đẩy địa phương tham gia nhiều hơn vào việc áp dụng các phương thức thực hành năng lượng bền vững, vốn sẽ là các doanh nghiệp phát triển trong tương lai”.

Ông Yang Berhormat Datuk Seri Takiyuddin Hassan cho biết thêm: “Tham vọng của Malaysia hướng tới không phát thải ròng carbon vào năm 2050 phù hợp với các mục tiêu của AEA. Chúng tôi cũng đang chuyển đổi nhiều ngành công nghiệp sang sử dụng nguồn năng lượng tái tạo thay thế từ nhiên liệu hóa thạch, đáp ứng kì vọng để hoàn thành các tiêu chí phát triển bền vững toàn cầu”.

Giải thưởng đóng vai trò là nơi trưng bày các ý tưởng và kỹ thuật đổi mới về phương thức thực hành quản lý năng lượng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và năng suất trong các doanh nghiệp và tòa nhà địa phương. ACE đại diện cho lợi ích năng lượng của mười Quốc gia Thành viên ASEAN (AMS) với tư cách là cơ quan liên chính phủ trong khuôn khổ ASEAN.

Giải thưởng Năng lượng Quốc gia (NEA) nhằm ghi nhận và khen thưởng các nhà lãnh đạo ngành dịch vụ năng lượng của Malaysia vì đã biết cách nắm bắt và áp dụng các phương thức thực hành năng lượng bền vững.

Để phù hợp với mục tiêu của quốc gia là thúc đẩy ngành năng lượng trở thành một lĩnh vực mới cho tăng trưởng kinh tế, NEA cũng sẽ hành động giúp thúc đẩy các phương thức thực hành tốt nhất và đổi mới cho các dự án và tổ chức địa phương.

Giải thưởng cũng đóng vai trò như một nền tảng để công nhận các tác động tích cực, các phương thức thực hành tốt nhất và những tiến bộ đáng mừng, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế để phát triển ngành công nghiệp trong tương lai.
Hạnh Hoàng – Thanh Vân