Thứ Bảy, Tháng Bảy 20, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

BCD –VKU 2022: Chia sẻ nghiên cứu mới về khoa học dữ liệu, điện toán đám mây

ĐNA -

“BCD là nơi chúng ta gặp nhau và cùng thảo luận, trao đổi những ý tưởng mới, những kết quả nghiên cứu và chia sẻ kinh nghiệm về dữ liệu lớn, điện toán đám mây và khoa học dữ liệu. Thông qua hợp tác giữa các ngành công nghiệp, các học viện, viện nghiên cứu và chính phủ, chúng tôi đang nỗ lực, đảm bảo sự tăng trưởng bền vững trong kỷ nguyên dữ liệu lớn”, GS.TS. Gwangyong Gim (Đại học Soongsil, Hàn Quốc) – Chủ trì hội thảo BCD 2022, chia sẻ.

Chụp ảnh lưu niện nhân sự kiện BCD lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Ảnh: VKU

Ngày 5/8/2022, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã diễn ra hội thảo khoa học quốc tế IEEE/ACIS về Dữ liệu lớn, điện toán đám mây và khoa học dữ liệu (BCD 2022) – lần thứ VII.

Có 122 bài báo khoa học (thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh) của gần 250 tác giả các là các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước (Ấn Độ, Hàn Quốc, Myanmar, Mỹ, Thái Lan, Thụy Sỹ, …) được Hội đồng khoa học BCD 2022 – lần thứ VII chấp thuận và được xuất bản trong Kỷ yếu hội thảo BCD 2022 (IEEE catalog number: CFP22P32-ART, ISBN number: 978-1-6654-6582-3).
Kỷ yếu hội thảo này cũng được đăng tải trên cơ sở dữ liệu thư viện số của Viện Kỹ sư Điện & Điện tử (IEEE Xplore)..

Được biết, Cố vấn chuyên môn cho BCD 2022 – lần thứ VII là các nhà khoa học uy tín trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Khoa học dữ liệu: TS. Luigi Buglione, DXC Technology (Italy), TS. Alberto Cano, Virginia Commonwealth University (United States), TS. Hidetsugu Kohzaki, Kyoto University (Japan), TS. Kar-Ann Toh, Yonsei University (South Korea) v..v.

Tác giả bài báo giới thiệu nghiên cứu của mình. Ảnh: VKU.

Ban tổ chức cũng cho biết thêm, các bài báo được đánh giá cao nhất được lựa chọn để xuất bản trên 1 trong 4 tạp chí / sách sau: International Journal of Networked and Distributed Computing (NXB Atlantis Press, France, ESCI indexed); International Journal of Software Innovation (NXB IGI Global, USA, ESCI indexed); Studies in Computational Intelligence (NXB Springer, Germany, SCOPUS indexed); International Journal of Big Data Intelligence and Applications (NXB IGI Global, USA).

BCD là diễn đàn khoa học chuyên sâu, được chủ trì tổ chức bởi Hiệp hội quốc tế về Máy tính và Khoa học thông tin (The International Association for Computer and Information Science – ACIS). Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (the Institute of Electrical and Electronics Engineers – IEEE) là tổ chức bảo trợ cho sự kiện.
Đây là lần đầu tiên BCD được tổ chức tại Việt Nam.

“Chúng tôi rất tự hào và xin có lời cảm ơn Ban tổ chức BCD 2022 đã quyết định chọn VKU làm nơi tổ chức hội thảo của phiên BCD lần đầu diễn ra ở Việt Nam.

Với vai trò, vị thế và trách nhiệm, VKU luôn sẵn sàng đồng hành cùng với các đơn vị tổ chức quy tụ những nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước phục vụ cho sự phát triển khoa học, công nghệ và đào tạo về công nghệ thông tin và chuyển đổi số của miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung” – PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn – Đại diện đơn vị đăng cai bày tỏ.

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, thay mặt đơn vị đăng cai BCD 2022, đón nhận quà lưu niệm từ Ban tổ chức. Ảnh Trung Đức – Asean News.

Tại phiên toàn thể của BCD 2022 – lần thứ VII, hội thảo được nghe phần trình bày về các vấn đề và xu hướng phát triển trong lĩnh vực Dữ liệu lớn, Điện toán đám mây và Khoa học dữ liệu của GS.TS. Jixin Ma (University of Greenwich, U.K.) và GS.TS. Tokuro Matsuo (Viện Tiên tiến về Kỹ thuật Công nghiệp Nhật Bản – Advanced Institute of Industrial Technology, Japan).

GS.TS. Gwangyong Gim (Đại học Soongsil, Hàn Quốc): Chúng tôi đang nỗ lực, đảm bảo sự tăng trưởng bền vững trong kỷ nguyên dữ liệu lớn. Ảnh: Trung Đức – Asean News.

Trong khuôn khổ hội thảo, có một chuyên đề đặc biệt về Trí tuệ nhân tạo cảm xúc và Metaverse (Emotional Artificial Intelligence and Metaverse – EAIM) sẽ được tiến hành với sự chủ trì của TS. Roger Lee (Đại học Central Michigan), TS. Gwangyong Gim (Đại học Soongsil), TS. Yongwon Cho (Đại học Soongsil) và TS. Đinh Ngọc Thạnh (Đại học Soongsil).

Hội thảo BCD lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2016 tại Đại học Nevada (Las Vegas, Mỹ) nhằm mục tiêu tạo diễn đàn giao lưu, trao đổi giữa các nhà khoa học, nghiên cứu viên, kỹ sư, sinh viên về các ý tưởng, kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm mới liên quan tới mọi vấn đề của Dữ liệu lớn, Điện toán đám mây và Khoa học dữ liệu.

Cuối giờ chiều hôm qua (5/8/2022), BCD – VKU 2022, lần thứ VII đã chính thức bế mạc. GS.TS. Gwangyong Gim và TS. Roger Lee (Chủ tọa hội thảo) đã trao phần thưởng bài báo xuất sắc cho 10 nghiên cứu xuất sắc nhất được công bố tại BCD – VKU 2022. Các Thầy cô là Giảng viên VKU đã nỗ lực kết nối, đưa hội thảo BCD, lần đầu tiên được tổ chức Việt Nam, đã đón nhận Kỷ niệm chương của Ban tổ chức./.
Trung Đức