Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm và chúc tết Bộ Tư lệnh Quân khu 5

ĐNA -

(Đà Nẵng). Chiều nay 29/1/2024, nhân chuyến công tác tại Đà Nẵng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa  phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VGP.

Trước đó, trong sáng 29/1/2024, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và tặng quà Tết các hộ chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Đà Nẵng và dự chương trình “Chợ Tết 0 đồng” do Hội Chữ thập đỏ thành phố, phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tiếp tục giữ vững, phát huy các bài học kinh nghiệm đã có, nhân rộng các kết quả đã đạt được, đặc biệt là chú trọng làm tốt hơn nữa công tác tổ chức bộ máy, vừa tinh gọn nhưng cũng phải tăng được sức mạnh chiến đấu. Tiếp tục quan tâm xây dựng nguồn lực cho quân đội, làm tốt công tác đối ngoại với các nước láng giềng, tạo môi trường hoà bình, ổn định và hợp tác để phát triển….


Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tặng quà Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

Thay mặt, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Trung tướng Thái Đại Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 5 đã báo cáo công tác sẵn sàng chiến đấu và công tác bảo đảm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2023 của Bộ Tư lệnh. Đặc biệt, là nhiều điểm mới trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu với những kết quả rất nổi bật, có tính toàn diện, bền vững.

“Các đồng chí đã chủ động, nỗ lực triển khai đạt rất nhiều kết quả, từ các nhiệm vụ được giao, kể cả nhiệm vụ xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện, công tác gắn bó với cấp uỷ, chính quyền địa phương, công tác đối ngoại quân sự- quốc phòng, nhất là trên các địa bàn trọng điểm, các nước láng giềng, vùng biên giới, biển đảo.

Các đồng chí cũng đã có những chủ động, tích cực phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương trên địa bàn Quân khu chăm lo để cán bộ, chiến sĩ, các đối tượng chính sách và người dân có một cái tết đầy đủ, đầm ấm và vui vẻ. Giữ vững tình đoàn kết, luôn gắn bó chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn,  lực lượng vũ trang Quân khu xứng đáng vững mạnh toàn diện, đảm bảo tốt các mặt công tác quan trọng trong nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, đúng theo theo chỉ đạo của Trung ương.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương mong muốn các đồng chí tiếp tục quan tâm quán triệt các phát biểu chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội và các nghị quyết liên quan đến công tác quốc phòng, an ninh mà Trung ương đã ban hành, trong đó có Nghị quyết Trung ương 8 (khoá XI) về chiến lược bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh.

Làm tốt công tác dự báo, bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghbiểu dương Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã nỗ lưc, quyết tâm triển khai xây dựng công trình Sở Chỉ huy Quân khu và lưu ý vị trí, vai trò và tầm quan trọng của địa bàn Quân khu 5. Theo đó, Bộ Tư lệnh Quân khu đã luôn nâng cao tính sẵn sàng chiến đấu. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đã thăm công trình, tặng quà và chúc tết cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên công trình.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm công trình, tặng quà và chúc tết cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên công trình.

“Bộ tư lệnh Quân khu 5 tiếp tục quan tâm sơ kết, tổng kết các chiến lược quan trọng, nhất là các chiến lược về quân sự, chiến lược về quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng. Cạnh đó, cũng chú ý việc triển khai thực hiện hệ thống pháp luật về bảo vệ Tổ quốc; xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh; các quy định pháp lý liên quan đến phòng thủ quân khu; vai trò vị trí, chức năng của quân khu; chức năng, nhiệm vụ của quốc phòng gắn với kinh tế…”- Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh và yêu cầu thêm là trong bối cảnh quốc tế luôn có nhiều biến động như hiện nay, Quân khu 5 phải làm thật tốt công tác dự báo tình hình, nhất là các dự báo có tính chiến lược. Trên cơ sở đó vừa làm tốt công tác lãnh chỉ đạo lực lượng vũ trang Quân khu, vừa nắm chắc tình hình, kịp thời báo cáo, xin ý kiến và tham mưu cho Quân uỷ Trung ương, cho Bộ Quốc phòng, cho Đảng và Nhà nước các vấn đề liên quan đến quốc phòng, an ninh, góp phần xây dựng hoà bình, ổn định định và phát triển đất nước.

“Các đồng chí cần tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, đặc biệt là chú trọng làm tốt hơn nữa công tác tổ chức bộ máy, vừa tinh gọn nhưng cũng phải tăng được sức mạnh chiến đấu. Tiếp tục quan tâm xây dựng nguồn lực cho quân đội, làm tốt công tác đối ngoại với các nước láng giềng, tạo môi trường hoà bình, ổn định và hợp tác để phát triển. Quan tâm xây dựng thật tốt hơn nữa “Thế trận lòng dân”. Tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ về xây dựng Đảng, thực hiện thật tốt quả Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, xây dựng đạo đức, phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ trong toàn lực lượng”- Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa lưu ý thêm.

Chiều cùng ngày, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cũng đến thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 372 (Quân chủng Phòng không- Không quân)./.

Trung Đức