Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Bộ Thông tin và Truyền thông bổ nhiệm nhiều nhân sự mới

ĐNA -

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng vừa chủ trì Hội nghị triển khai các quyết định về công tác cán bộ của Bộ TT&TT.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và lãnh đạo Bộ TTTT chúc mừng các cán bộ được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ mới. Ảnh Mic.gov.vn

Tại Hội nghị Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Quyết định số 1828/QĐ-BTTTT ngày 30/9/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Bùi Hoàng Phương, Chánh Thanh tra Bộ TT&TT giữ chức Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ TT&TT. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 01/10/2022.

Quyết định số 1809/QĐ-BTTTT ngày 29/9/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Đỗ Công Anh, Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia giữ chức Giám đốc Trung tâm Thông tin, Bộ TT&TT. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 01/10/2022.

Quyết định số 1819/QĐ-BTTTT ngày 30/9/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin giữ chức Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia, Bộ TT&TT. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Quyết định số 1818/QĐ-BTTTT ngày 30/9/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử giữ chức Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ TT&TT. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 01/10/2022.

Quyết định số 1826/QĐ-BTTTT ngày 30/9/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử giữ chức Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Quyết định số 1836/QĐ-BTTTT ngày 30/9/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về giao nhiệm vụ cho ông Nguyễn Thành Chung, Phó Chánh Thanh tra Bộ phụ trách điều hành Thanh tra Bộ cho đến khi có quyết định khác. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 01/10/2022.

Cũng tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Quyết định số 1500/QĐ-BTTTT ngày 11/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Phạm Minh Tiến, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ; Quyết định số 1350/QĐ-BTTTT ngày 07/7/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 01/10/2022 đối với ông Võ Quốc Trường, Giám đốc Trung tâm Thông tin, Bộ TT&TT.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá, các cán bộ được bổ nhiệm đều là những người có kinh nghiệm, trải qua nhiều vị trí và đã trưởng thành trong những khó khăn. Bộ trưởng tin tưởng, các cán bộ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ giao cho, sẵn sàng lên đường, đảm nhận các nhiệm vụ mới mà tổ chức yêu cầu.

Bộ trưởng giao Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc thực hiện nhiệm vụ tiếp tục quy hoạch báo chí, chuyển đổi số báo chí, xử lý các tồn tại của báo chí.

Bộ trưởng giao Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bùi Hoàng Phương thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số công tác tổ chức cán bộ, thu hút cán bộ trẻ, cán bộ tinh hoa về công tác tại Bộ, đặc biệt là các cán bộ trẻ, mới ra trường để “tạo dòng máu mới”.

Về Giám đốc Trung tâm Thông tin Đỗ Công Anh, Bộ trưởng cho rằng, ông Đỗ Công Anh là người đặc biệt và có đức hi sinh lớn. Bộ trưởng giao Giám đốc Trung tâm Thông tin trong thời gian tới đưa Cổng Thông tin điện tử của Bộ trở thành Top 1, đồng thời thực hiện tốt việc chuyển đổi số nội bộ của Bộ TT&TT. Đây là hai việc khó nhưng Bộ trưởng tin tưởng Giám đốc Trung tâm Thông tin sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ này.

Với Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia Nguyễn Khắc Lịch, Bộ trưởng cho biết, đây là Cục mới của Bộ TT&TT và chức năng nhiệm vụ của Cục đã được ký ban hành. Nhiệm vụ giao cho Cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia là chính phủ số. Hiện chính phủ số Việt Nam đứng thứ 86/196 quốc gia được xếp hạng, theo đó, phải đặt mục tiêu vào 2025 lọt top 50.

Đối với Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Lê Quang Tự Do, Bộ trưởng yêu cầu tập trung quản lý toàn diện đơn vị. Lĩnh vực Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử còn yếu ở việc đo lường các chỉ số. Cục cũng cần quan tâm đến đầu tư cơ sở vật chất cho các đài PTTH để hiện đại hoá cũng như đầu tư công cụ để quản lý. Theo Bộ trưởng, quản lý tốt nền tảng xuyên biên giới vẫn là câu chuyện lớn của ngành. Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử vừa phải quản lý tốt nền tảng xuyên biên giới, vừa phát triển nền tảng trong nước.

Đối với ông Nguyễn Thành Chung, người được giao nhiệm vụ phụ trách điều hành Thanh tra Bộ, Bộ trưởng cho biết ông Nguyễn Thành Chung là người trải qua nhiều vị trí và nay nhận trách nhiệm lớn, khó khăn. Làm tốt công tác thanh tra sẽ làm cho ngành phát triển bền vững. Thanh tra phải thực hiện giám sát được, phải giám sát trực tuyến và toàn diện.
Ban Biên tập