Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Bóng chuyền nữ Việt Nam lần đầu tiên giành ngôi vô địch Giải bóng chuyền các CLB nữ châu Á

ĐNA -

Tối 2/5/2023, tại Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam (tên gọi Sport Center I) đã bước vào trận Chung kết gặp Câu lạc bộ Diamond Food Fine Chef – Air Force của Thái Lan để tranh ngôi vô địch Giải bóng chuyền các câu lạc bộ nữ châu Á 2023. Trong trận chung kết, dù bị CLB Diamond Food Fine Chef – Air Force (Thái Lan) dẫn trước 2-0 nhưng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam (Sport Center 1) đã thi đấu xuất sắc để thắng ngược 3-2, giành ngôi vô địch Giải bóng chuyền các CLB nữ châu Á 2023.

Tại hiệp 1, đội tuyển Thái Lan thể hiện lấn lướt hơn, hàng chắn hoạt động hiệu quả, vô hiệu hoá hàng loạt tình huống tấn công của chủ nhà Việt Nam và giành chiến thắng với điểm số 25-21.

Sang hiệp 2, Diamond Food Fine Chef – Air Force tiếp tục khẳng định sức mạnh khi liên tiếp ghi điểm và dẫn trước.  Các cô gái Việt Nam đã rất cố gắng lấy lại tinh thần, chơi đầy cố gắng nhưng không vượt qua được sự linh hoạt và mạnh mẽ của đội bạn Thái Lan nên tiếp tục để thua ở điểm số 17-25.

Sang hiệp 3, đội tuyển Việt Nam đã có một số điều chỉnh về nhân sự với nhiều mũi tấn công hơn như Như Quỳnh, Tú Linh, Thanh Thúy. Điều đó giúp các cầu thủ Việt Nam chơi đa dạng hơn và giành giật từng điểm số với đối thủ. Thanh Thúy liên tục ghi điểm giúp đội chủ nhà vươn lên giành chiến thắng 25-20, rút ngắn tỷ số xuống 1-2.

Bước vào hiệp đấu thứ 4, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã giành chiến thắng nghẹt thở với tỷ số 25-22 trước đại diện Thái Lan, tạo cân bằng tỷ số 2-2.

Bước vào hiệp đấu thứ 4 với tinh thần lên cao, đội tuyển bóng chuyền nữ Sport Center I của Việt Nam với sự xuất sắc của Như Quỳnh, Thanh Thúy cùng các đồng đội đã giành chiến thắng nghẹt thở với tỷ số 25-22 trước đại diện Thái Lan, tạo cân bằng tỷ số 2-2.

Ở ván đấu thứ 5, ván đấu quyết định, các cô gái đội tuyển Việt Nam thi đấu bùng nổ để liên tục dẫn điểm. Đã có lúc đội bóng Thái Lan cân bằng tỷ số 7-7 nhưng ngay lập tức Trần Thị Thanh Thúy cùng đồng đội thi đấu tập trung, giúp đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gia tăng cách biệt, qua đó giành chiến thắng 15-10 để đăng quang ngôi vô địch Giải bóng chuyền các CLB nữ châu Á 2023.

Đây là lần đầu trong lịch sử, một đại diện của Việt Nam lên ngôi ở Giải vô địch các Câu lạc bộ nữ châu Á. Chiến thắng này giúp Trần Thị Thanh Thúy cùng các đồng đội giành vé tham dự Giải bóng chuyền các CLB thế giới 2023, tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 12 tới.

Đây là lần đầu trong lịch sử, một đại diện của Việt Nam lên ngôi ở Giải vô địch các Câu lạc bộ bóng chuyền nữ châu Á.

Trước đó, đội bóng chuyền nữ Liaoning Donghua của Trung Quốc đã giành chiến thắng chung cuộc 3-1 trước đội bóng chuyền nữ King Whale Taipei của Đài Loan (Trung Quốc) để giành vị trí thứ 3.

The Cuong