Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Chân dung Nhà vô địch đầu tiên của VNOI CUP 2022

ĐNA -

Siêu lập trình viên Lê Phước Định, quê quán Hội An (Quảng Nam), cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), hiện làm việc tại Công ty Quora, Texas, Hoa Kỳ đã trở thành chủ nhân đầu tiên của chiếc Cup VNOI danh giá, tại kỳ thi lập trình thi đấu 2022 do Câu lạc bộ Olympic Tin học Việt Nam khởi xướng, tổ chức.

Chân dung Nhà vô địch đầu tiên của VNOI CUP 2022: Coder Lê Phước Định. Ảnh trong bài: Trung Đức.

Chiều nay, 22/7/2022, đã diễn ra nghi thức bế mạc và trao giải VNOI CUP 2022 – cuộc thi lập trình được tổ chức nhằm tìm kiếm và xếp hạng Top 12 siêu lập trình tài năng nhất người Việt, bao gồm học sinh, sinh viên, người đã ra trường, hiện đang học tập, làm việc tại Việt Nam hay ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Trong mùa đầu tiên của VNOI CUP (năm 2022), đã có hơn 1.000 bạn trẻ đam mê thuật toán, cấu trúc dữ liệu trên cả nước đăng ký tham gia. Trải qua 3 vòng loại thi trực tuyến (diễn ra từ ngày 18/6 đến ngày 2/7/2022).

Không chỉ là chủ nhân chiếc Cup VNOI đầu tiên, siêu lập trình viên Lê Phước Định còn để lại dấu ấn đậm nét với màn bứt phá ngoạn mục.

PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng trường Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (thứ hai, từ trái sang) và đại diện Sở Thông tin – Truyền thông Đà Nẵng; Tập đoàn FPT đã trao Cup, biểu tượng thành phố Đà Nẵng và Giấy chứng nhận đến Nhà vô địch.

Từ vị trí số 2 với số điểm 595, thua vị trí số 1 là Coder Đỗ Đình Đắc (lúc đó đang giữ vị trí đầu bảng với 650 điểm); thậm chí, Định có lúc còn xuống vị trí thứ 3, khi Coder Trần Xuân Bách vượt lên đầu bảng (với 680 điểm) …; Định đã bất ngờ với phần trả lời trọn vẹn (đề thi Hệ thống gợi ý nick name nâng cao), lấy trọn 150 điểm vượt lên vị trí đầu bảng xếp bảng (trước đó Định đã có được 45 diểm cho phần trả lời nội dung này).

Giành huy chương Bạc (với 680 điểm, thấp hơn huy chương Vàng của Lê Phước Định chỉ 20 điểm) là Trần Xuân Bách – học sinh trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội (Bách từng là nhà vô địch vòng 1).

Trao huy chương Bạc đến Coder Trần Xuân Bách.

Huy chương Đồng được trao cho Coder Đỗ Đình Đắc (Autonomous, Thành phố Hồ Chí Minh).

Phát biểu bế mạc vòng chung kết cuộc thi VNOI 2022, PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng trường Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, khẳng định:
“Cuộc thi đã được tổ chức rất chu đáo, bài bản và thành công hơn cả mong đợi”. Trước hết, dù lần đầu tiên tổ chức, số lượng thí sinh đăng ký tranh tài tại VNOI 2022 rất đông (hơn 1.000 thí sinh). Đa số đều là những tài năng tài năng xuất chúng trong cộng đồng lập trình, với thành tích huy chương vàng quốc gia, quốc tế, học sinh giỏi (Toán, Tin học cáp quốc gia).

Coder Đỗ Đình Đắc đón nhận Huy chương Đồng.

PGS.TS Huỳnh Công Pháp một lần nữa chúc mừng và nhắn gửi đến các thí sinh đã tham dự VNOI 2022:
“Các bạn là những tài năng về lập trình, để trở thành NH N TÀI của đất nước, mong các bạn tiếp tục trau dồi, rèn luyện, để hội tụ ở bản thân mình đầy đủ 3 yếu tố, gọi tắt là 3C:
Capacity – tài năng-khả năng: cái mà các bạn đã có rất xuất sắc.
Contribution – đó là sự đóng góp cho cộng đồng, cho đất nước Việt Nam của chúng ta …
và Commitment – đó là sự cam kết, trách nhiệm, tâm huyết với sự vươn tầm của tổ quốc Việt Nam chúng ta. Tôi tin rằng, nếu các bạn luôn ý thức về điều đó, các bạn sẽ là những nhân tố quan trọng trong tương lai góp phần khẳng định Trí tuệ Việt trên toàn cầu”.
Trung Đức