Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Chia tay HLV trưởng ĐTQG Việt Nam-Park Hang-seo

ĐNA -

Tối 8/2/2023, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tổ chức tiệc cảm ơn và trao trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ VHTT&DL cho HLV Park Hang-seo cùng Trợ lý Lee Joung Jin.

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng trao bằng khen cho HLV Park Hang-seo và Trợ lý Lee Joung Jin – Ảnh: VFF

Phát biểu tại tiệc chia tay, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng chia sẻ: “Trong 5 năm qua, HLV Park Hang-seo đã dẫn dắt ĐT Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Chính ông là người truyền cảm hứng trong việc đưa bóng đá Việt Nam đi vào lịch sử từ trước đến nay… Tôi nghĩ rằng đức tính khiêm nhường, cách thức truyền lửa, đấu pháp khoa học của ông sẽ là kinh nghiệm quý cho những người làm bóng đá Việt Nam”.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn, dù không còn làm HLV trưởng nhưng qua các kênh thông tin khác nhau, ông Park Hang-seo tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm để tiếp tục góp phần phát triển bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Về phía mình, HLV Park Hang-seo bày tỏ ông rất tiếc vì không thể có được thành tích cao hơn nữa của bóng đá Việt Nam và nhấn mạnh: “5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam là quãng thời gian đầy ắp kỷ niệm mà tôi không bao giờ quên. Tôi muốn nói lời sau cùng trước lúc chia tay: Tôi là Park Hang-seo – HLV trưởng ĐTQG Việt Nam! Xin chân thành cảm ơn, tôi yêu Việt Nam!”

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL và lãnh đạo VFF đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Bộ VHTT&DL cho HLV Park Hang-seo cùng Trợ lý Lee Joung Jin.

Những dấu ấn của HLV Park Hang-seo  đã đưa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển U23 Việt Nam chạm những cột mốc mang tính lịch sử.

Từ năm 2018, bóng đá Việt Nam tiến bộ không ngừng và trên bảng xếp hạng của FIFA, Đội tuyển Việt Nam luôn dẫn đầu khu vực Đông Nam Á, đứng thứ 16 châu Á và thứ 96 FIFA.

Dưới sự dẫn dắt của ông Park Hang-seo, các đội tuyển Việt Nam đã giành được thành tích vang dội: Á quân U23 châu Á 2018; vô địch AFF 2018; vào bán kết bóng đá nam ASIAD 2018; lọt vào tứ kết Asian Cup 2019; hai lần liên tiếp giành HCV bóng đá nam SEA Games 30 và SEA Games 31; lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Với những đóng góp cho bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Hữu nghị (2018); được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen với thành tích đưa Đội tuyển U23 giành HCV SEA Games 31…

Ông Park Hang-seo cũng được Chính phủ Hàn Quốc tặng Huân chương Heungin (Huân chương vì sự nghiệp ngoại giao Hàn Quốc). Đây là phần thưởng cao quý của Chính phủ Hàn Quốc nhằm tôn vinh những đóng góp của HLV Park Hang-seo trong sự nghiệp thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, nâng cao sức mạnh quốc gia giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Tiến Chí/nguồn VFF