Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Chủ tịch nước Tô Lâm viếng thăm và thành kính dâng hương tưởng nhớ, tri ân những đóng góp to lớn của cố Quyền Chủ tịch nước Nguyễn Hữu Thọ.

ĐNA -

Ngày 22/5/2024, Quốc hội Khóa XV tín nhiệm bầu ông Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công An, đại biểu Quốc hội Khóa XV giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026. Chỉ 10 ngày sau đó (2/6/2024), Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm gia đình và thắp hương tưởng nhớ cố Quyền Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Luật sư Nguyễn Hữu Thọ. Cùng đi trong đoàn có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công An; Trung tướng Tô Ân Xô, thuộc Văn phòng Chủ tịch nước và Trung tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công An TP.HCM.

Chủ tịch nước Tô Lâm đã thành kính dâng hương tưởng nhớ, tri ân những đóng góp to lớn của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và Quốc hội.

Trò chuyện thân mật với ông Nguyễn Hữu Châu, con trai trưởng cố Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ, nguyên ủy viên Ban thường trực Hội đồng nhân dân TP.HCM Khóa 3. Chủ tịch nước Tô Lâm ôn lại những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của cố Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ, luôn biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, của các bậc tiền bối, của hàng triệu anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Chủ tịch nước Tô Lâm cho biết, sẽ dốc toàn bộ tâm sức, trí lực phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn. Đặc biệt Chủ tịch nước Tô Lâm nói lên sự quan tâm sâu sắc đến các cháu thiếu nhi, các cháu mồ côi, tàn tật, nghèo khó, nhất là ở các vùng sâu, vùng xa.

Chân thành cám ơn tình cảm và những lời nói tốt đẹp của Chủ tịch nước Tô Lâm dành cho cố Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ, ông Nguyễn Hữu Châu cho biết đã thường xuyên quan tâm, theo dõi hoạt động của Đảng và Nhà nước. Ông mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, phản bác các lực lượng thù địch đang ra sức chống lại chế độ tốt đẹp của xã hội chủ nghĩa.

Vừa qua, Tạp chí Cộng Sản có đăng bài viết của GS.TS Tô Lâm về giải quyết mối quan hệ giữa thực hành dân chủ và tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong bài viết nêu rõ, sau khi thoát khỏi ách nô lệ của thực dân, đế quốc, Bác Hồ chỉ đạo phải thành lập HĐND từ Trung ương đến phường xã. Về quyền làm chủ của nhân dân, cố Tổng bí thư Lê Duẩn, cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đều khẳng định tổ dân phố là nơi gần dân nhất. Chủ tịch nước Tô Lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính đều xác định vai trò quan trọng của tổ dân phố để vừa chăm lo tốt đời sống xã hội, vừa bảo đảm an ninh cho mọi tầng lớp nhân dân. Bảo đảm thực hiện dân chủ gắn với pháp chế và kỷ cương xã hội. Đây còn là ý Đảng, lòng dân; không ai có thể đứng trên pháp luật; nhiều cán bộ cấp cao sai phạm là do người dân phát hiện.

Trước khi ra về, Chủ tịch nước Tô Lâm mong muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, các bậc tiền bối tích cực đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cho mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, hạnh phúc.

Tin, ảnh Ngọc Vương