Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Công nghệ ẩn giấu đằng sau dây chuyền sản xuất HONOR MAGIC4 PRO

ĐNA -

Mới đây, thương hiệu công nghệ toàn cầu HONOR đã hé lộ công nghệ độc quyền đằng sau quy trình sản xuất HONOR Magic4 Pro, điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất của thương hiệu, được sản xuất độc quyền tại Khu công nghiệp Sản xuất Thông minh HONOR.

Là sản phẩm cho thấy sự ưu việt trong sản xuất, điện thoại thông minh hàng đầu này khẳng định cam kết của thương hiệu trong sứ mệnh mang đến sự đổi mới tiên tiến và là minh chứng cho khả năng của HONOR trong hoạt động sản xuất các sản phẩm cao cấp có chất lượng cao trên quy mô lớn. Bắt đầu từ tháng này, HONOR Magic4 Pro sẽ có mặt tại một số thị trường quốc tế.

(PRNewsfoto/HONOR)

George Zhao, Giám đốc điều hành của HONOR Device Co, Ltd., cho biết: “Sự kiện khánh thành Khu công nghiệp Sản xuất Thông minh HONOR vào năm ngoái là một cột mốc quan trọng về sự thành công của chúng tôi trong công tác tích hợp năng lực Nghiên cứu và Phát triển vào các quy trình sản xuất của HONOR. Việc hợp nhất cho phép chúng tôi khai thác hiệu quả hơn năng lực chuyên môn trên cả hai lĩnh vực. Ngoài việc tăng cường năng lực sản xuất của chúng tôi, thì cơ sở sản xuất thông minh còn được trang bị thiết bị sản xuất, kiểm thử và kiểm soát chất lượng hàng đầu thế giới để đảm bảo các sản phẩm cao cấp của chúng tôi đáp ứng được kỳ vọng cao của khách hàng”.

(PRNewsfoto/HONOR)

Tích hợp liền mạch giữa quy trình Nghiên cứu và Phát triển cũng như quy trình Sản xuất
Đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2021, Khu công nghiệp Sản xuất Thông minh HONOR là nhà máy tự cung tự cấp đầu tiên của thương hiệu. Được trang bị các cơ sở sản xuất và kiểm thử tiên tiến nhằm hỗ trợ mọi phương diện trong quy trình sản xuất điện thoại thông minh, Khu công nghiệp này là yếu tố thiết yếu để đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm cao cấp của thương hiệu. Với 20% nhân viên làm việc trong Khu công nghiệp là nhân viên Nghiên cứu và Phát triển, HONOR tích hợp các nguồn lực Nghiên cứu và Phát triển của họ vào năng lực cốt lõi của Khu công nghiệp, tối đa hóa quan hệ hiệp lực giữa hai lĩnh vực và cho phép công nghệ sản xuất bắt kịp với sự đổi mới.

(PRNewsfoto/HONOR)

Dây chuyền sản xuất tùy chỉnh cho những tính năng đổi mới của sản phẩm HONOR Magic4 Pro
Được tung ra một số thị trường quốc tế vào đầu tháng này, HONOR Magic4 Pro ra mắt với AI Privacy Call, một tính năng giải quyết những vấn đề mà khách hàng gặp phải, giúp giảm thiểu hàng loạt các vụ rò rỉ âm thanh trong các cuộc gọi thoại; Công nghệ chụp ảnh điện toán Ultra-Fusion, một giải pháp máy ảnh cho phép người dùng tận dụng tối đa nhiều camera phía sau của điện thoại thông minh; và Màn hình LTPO 4 góc cong, một màn hình tuyệt đẹp mang đến trải nghiệm xem hết sức sống động. Mỗi tính năng trong số các tính năng trên lại đặt ra một loạt các thách thức sản xuất riêng biệt, các giải pháp chỉ có thể thực hiện được nhờ sự hiệp lực giữa bên Nghiên cứu và Phát triển với bên sản xuất của HONOR.

Với mỗi thế hệ điện thoại thông minh, các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã liên tục dịch chuyển đầu thu về phía viền trên cùng nhằm cố gắng tăng diện tích hiển thị. Tuy nhiên, việc đặt đầu thu càng gần mép thì hiện tượng rò rỉ âm thanh khi gọi thoại càng rõ rệt, dẫn đến những lo ngại về quyền riêng tư.

Để giải quyết vấn đề nan giải này của người dùng, HONOR đã xác định và giải quyết hơn 100 vấn đề nan giải trong công nghệ và tạo ra tính năng AI Privacy Call. Tính năng cải tiến này là đòn bẩy cho Bộ phát âm thanh kép thông minh đầu tiên trong ngành, bao gồm bộ phận sử dụng công nghệ dẫn truyền âm thanh qua xương và đến trực tiếp ốc tai bằng gốm có đặc tính áp điện được gắn trực tiếp vào màn hình. Do bản chất của kính, quá trình lắp ráp đòi hỏi độ chính xác cao – ngay cả những sai lệch nhỏ trong quá trình sản xuất cũng sẽ làm hỏng vĩnh viễn bảng điều khiển. Thông qua quan hệ hợp tác cùng nhau, nhóm Nghiên cứu và phát triển và nhóm sản xuất đã có thể vượt qua thử thách trong thời gian ba tháng. Những nỗ lực phối hợp đã mang lại thành quả tạo ra thiết bị gắn tự động có độ chính xác cao, thúc đẩy thị giác máy tính và các thuật toán được tối ưu hóa để đạt được độ chính xác 0,01mm và hiệu năng 99,99%, góp phần giúp HONOR có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng đối với HONOR Magic4 Pro.
HONOR Magic4 Pro cũng được trang bị hệ thống ba camera mạnh mẽ hỗ trợ công nghệ Chụp ảnh điện toán Ultra-Fusion. Giải pháp phức tạp của điện thoại thông minh hàng đầu mới đòi hỏi gấp đôi thiết bị hiệu chuẩn camera so với yêu cầu của dòng trước đó. Nhờ có các quy trình hiệu chuẩn và kiểm trử cải tiến, hệ thống ba camera, kết hợp với các thuật toán AI, mang đến hình ảnh chi tiết và màu sắc chân thực hơn trên toàn khoảng tiêu cự được hỗ trợ.

Quy trình lắp ráp nâng cao cũng được áp dụng cho Màn hình LTPO cong bốn cạnh của HONOR Magic4 Pro. Tận dụng thiết lập tiên tiến của cánh tay robot sáu trục, máy ảnh có độ chính xác cao và thuật toán thị giác máy do HONOR phát triển, thiết bị lắp đặt hoạt động với độ chính xác ± 0,075mm và cho ra sản phẩm với dung sai chế tạo thấp chỉ 0,1mm, thể hiện rõ hơn nữa khả năng sản xuất vượt trội của HONOR.
Khu công nghiệp cũng được trang bị các phòng thí nghiệm hàng đầu trong ngành, bao gồm phòng thí nghiệm kiểm tra độ tin cậy, phòng thí nghiệm theo quy định và phòng thí nghiệm bảo vệ môi trường, trong đó HONOR thực hiện hơn 200 thử nghiệm độ tin cậy đối với HONOR Magic4 Pro để đảm bảo chất lượng cao cấp của sản phẩm. Ví dụ: HONOR Magic4 Pro đã thử nghiệm đo lường giá trị Tỷ lệ hấp thụ riêng (SAR) – đo mức phát bức xạ điện thoại thông minh. Kết quả thu được thấp hơn 56% mức giới hạn của tiêu chuẩn ngành nghiêm ngặt nhất.

(PRNewsfoto/HONOR)

Ba trụ cột thể hiện sự ưu việt trong sản xuất
Tự động hóa, số hóa và công nghệ thông minh đóng vai trò là nền tảng củng cố năng lực sản xuất cốt lõi của Khu công nghiệp. Khu công nghiệp vận hành với 75% dây chuyền sản xuất sử dụng công nghệ tự động hóa, giảm thiểu rủi ro do sai sót của con người. Ngoài ra, hơn 40% thiết bị sản xuất tự động được phát triển nội bộ, đây là bằng chứng xác nhận sự tích hợp chặt chẽ giữa năng lực của bên Nghiên cứu và Phát triển với bên sản xuất tại Khu công nghiệp.

Tất cả các thiết bị quan trọng trong cơ sở sản xuất đều hỗ trợ hệ thống điều khiển kỹ thuật số, hỗ trợ HONOR quản lý toàn bộ dây chuyền sản xuất hiệu quả hơn và đạt được hiệu suất cao hơn cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm.

Là sản phẩm độc quyền tại Khu công nghiệp, HONOR Magic4 Pro đại diện khả năng sản xuất tốt nhất của HONOR. Người tiêu dùng quốc tế sẽ sớm được trải nghiệm trực tiếp công nghệ này khi điện thoại thông minh hàng đầu có mặt tại một số thị trường nhất định bắt đầu từ tháng này.

Được biết, HONOR là nhà cung cấp thiết bị thông minh hàng đầu thế giới. Hãng đang quyết tâm trở thành thương hiệu công nghệ mang tính biểu tượng toàn cầu và tạo ra thế giới thông minh mới cho tất cả mọi người thông qua các sản phẩm và dịch vụ phát triển mạnh mẽ. Với tinh thần tập trung chủ đạo vào hoạt động Nghiên cứu và Phát triển, HONOR cam kết cải tiến công nghệ trên toàn cầu vươn xa hơn nữa, giúp người dùng tự do thực hiện và hoàn thành nhiều công việc hơn. Mang đến nhiều sản phẩm điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop và các thiết bị xách tay chất lượng cao phù hợp với mọi túi tiền, danh mục sản phẩm tân tiến, cao cấp và đáng tin cậy của HONOR cho phép người dùng trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân.
PV.