Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Đà Nẵng: 3.500 vận động viên tham gia Happy Run – kỷ niệm “FPT – 35 năm Dấu chân hạnh phúc”

ĐNA -

Sáng nay (12/3/2023), 3.500 vận động viên là cán bộ, nhân viên tập đoàn FPT, cùng gia đình, người yêu thể thao từ khắp nơi đã tham gia giải chạy Happy Run diễn ra tại thành phố Đà Nẵng. Một trong những sự kiện kỷ niệm 13 năm Ngày FPT Vì cộng đồng và 35 năm thành lập Tập đoàn FPT có chủ đề “FPT – 35 năm Dấu chân hạnh phúc”

Happy Run diễn ra tại thành phố Đà Nẵng sáng nay 12/3/2023. Ảnh trong bài: T.Ngọc và chia sẻ từ BTC.

Giải chạy Happy Run tại Đà Nẵng gồm hai cự ly 1,35 và 3,5km. Các vận động viên có mặt trên đường chạy được trải nghiệm cung đường tuyệt đẹp băng qua cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi – một trong số cây cầu lâu đời nhất, nối đôi bờ sông Hàn.

Với mỗi 100.000 đồng/vận động viên tham gia đóng góp, Tập đoàn FPT ủng hộ tương ứng 1 triệu đồng/ vận động viên và gây quỹ thành công hơn 3.5 tỷ đồng cho chương trình “Ánh sáng học đường” của Quỹ Hy vọng. Chương trình sẽ xây trường, nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

Xuất phát và trải nghiệm cung đường thi đấu cực đẹp trên sông nước …

“Là một thành viên trẻ của đại gia đình FPT, em tham gia Happy Run tại Đà Nẵng với cảm xúc rất háo hức. Cũng như các anh chị, cô chú cùng tham gia đường chạy vừa thể thao vừa nhân văn này, em mong những món quà vô cùng ý nghĩa sớm đến với những vùng xa, vùng cao còn nhiều khó khăn, các em nhỏ chưa có đủ điều kiện để học tập, ước mơ đèn sách của các em còn xa với hiện thực. Và em cũng kỳ vọng tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau mà FPT đang nỗ lực lan tỏa, sẽ nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng. Toàn xã hội cùng hướng về và sẻ chia với nhưng hoàn cảnh còn gặp rất nhiều khó khăn, gian nan trong cuộc sống. Đặc biệt vẫn là các em nhỏ …”, bạn Nguyễn Thị Mến, nhân viên Tập đoàn FPT chia sẻ.

Được biết, thời gian tới, FPT sẽ sớm triển khai các chương trình thiện nguyện trên toàn quốc từ nguồn Quỹ Hy vọng, bao gồm xây dựng và cải tạo trường lớp, tặng phòng máy tính, tặng tủ sách Ước mơ, tặng đồ dùng học tập và sinh hoạt cho học sinh tại các vùng biên giới Bắc – Trung – Nam; xây cầu tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long…

Kỷ lục Việt Nam về “Màn đồng diễn có nhiều nhất cán bộ nhân viên đơn vị và gia đình cùng tham gia” được trao cho Tập đoàn FPT.

3.500 vận động viên có mặt tại Happy Run-Đà nẵng sáng nay cũng đã cùng tham gia màn đồng diễn, trên nền bài hát “Kiến tạo hạnh phúc” của nghệ sỹ Thái Sơn, bày tỏ và lan tỏa tinh thần vui khoẻ – yêu thương – gắn kết, cùng nhau nuôi dưỡng, phát huy sứ mệnh kiến tạo hạnh phúc. Và tổ chức Kỷ lục (Guinness) Việt Nam Vietkings đã công bố quyết định xác nhận kỷ lục Việt Nam về “màn đồng diễn có nhiều nhất cán bộ nhân viên đơn vị và gia đình cùng tham gia cho Tập đoàn FPT”.

Cùng ngày, 2.500 người cũng đã tham gia giải chạy “FPT Happy Run 2023” tại thành phố Quy Nhơn (cự ly 1,35 km). Và chuỗi hoạt động thiện nguyện ý nghĩa , kỷ niệm 13 năm Ngày FPT Vì cộng đồng và 35 năm thành lập Tập đoàn, còn diễn ra tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ. BTC dự kiến gần 10.000 người sẽ tham gia các hoạt động tại 5 thành phố lớn, gồm: Giải chạy “FPT – 35 năm Dấu chân hạnh phúc”, hiến máu nhân đạo, thăm khám sức khỏe miễn phí cho cộng đồng và gian hàng gây quỹ từ thiện; trong đó, mỗi CBNV FPT đã thiện nguyện đóng góp 1 ngày lương.

Tổng Giám đốc FPT, ông Nguyễn Văn Khoa cùng tham gia Happy Run – Đà Nẵng.

“FPT chúng tôi mong ước có thêm sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cùng chí hướng và tâm nguyện. Chúng ta cùng làm những điều tốt đẹp nhất vì cộng đồng, vì một Việt Nam phát triển. Khi đã đồng lòng và quyết tâm thực hiện, chúng ta sẽ làm được nhiều hơn cho xã hội. Sự tử tế và lòng nhân ái trong mỗi con người sẽ gắn kết thêm nhiều người bạn đồng hành trên chặng đường thiện nguyện, tạo nên các thay đổi tích cực cho xã hội”, Tổng Giám đốc FPT, ông Nguyễn Văn Khoa bày tỏ.

Từ năm 2010, FPT chọn ngày 13 tháng 3 hằng năm là “Ngày FPT vì cộng đồng”. Mỗi năm, mỗi cán bộ, nhân viên dành riêng 1 ngày để thực hiện trách nhiệm xã hội bằng những hành động cụ thể, thiết thực. 13 năm qua, hơn 702 tỷ đồng đã được huy động (từ ngân sách của Tập đoàn, đóng góp của cán bộ nhân viên FPT, các cá nhân thiện nguyện hưởng ứng).

FPT – 35 năm Dấu chân hạnh phúc
Hàng nghìn chương trình hỗ trợ, sẻ chia cùng cộng đồng đã được FPT triển khai, trong đó, 70% dành cho các hoạt động trách nhiệm xã hội ở lĩnh vực giáo dục và hỗ trợ thế hệ trẻ (trao học bổng cho trẻ nhiễm chất độc dioxin; học sinh giỏi vượt khó). FPT cũng đã triển khai nhiều hoạt động từ thiện – xã hội có ý nghĩa trên khắp mọi miền tổ quốc (xây cầu dân sinh, xây và tặng nhà tình nghĩa, cải tạo điểm trường, tài trợ chi phí điều trị cho bệnh nhi ung thư…). Từ nguồn quỹ này, hàng trăm cây cầu mới, hàng chục điểm trường hiện lên vững chãi giữa núi rừng, biên viễn xa xôi, hàng chục nghìn trẻ nhỏ có cơ hội học tập, được chăm sóc đầy đủ về sức khỏe thể chất để không ai bị bỏ lại phía sau.

FPT “35 năm – Dấu chân Hạnh phúc”.

Cùng với Happy Run trên đường chạy thực địa, một giải chạy trực tuyến FPT “35 năm – Dấu chân Hạnh phúc” cũng được khởi động từ ngày 3/3 kéo dài đến ngày 2/9/2023, trên nền tảng thể thao trực tuyến V-Race. Giải chạy dự kiến thu hút 135.000 lượt đăng ký tham gia từ 135 địa phương, vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Mục tiêu hướng đến đạt được tổng quãng đường 3,5 triệu km, gây quỹ 3,5 tỷ đồng vì trẻ em vùng khó khăn. Mọi cá nhân, tổ chức đều có thể tham gia giải chạy trực tuyến này với các chặng “Tự hào FPT” (3/3 đến 2/5); “Sát cánh bay cao” (3/5 – 2/7), chặng cuối: “Hạnh phúc sẻ chia” (3/7 – 2/9).

“Trong suốt hành trình 35 năm phát triển, FPT luôn chú trọng các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, với mong muốn chung tay mang đến những lợi ích tốt nhất cho các bên liên quan. Dấu chân của Người FPT đã có mặt ở khắp mọi miền của tổ quốc và nhiều nơi trên thế giới để lan tỏa tinh thần trách nhiệm vì sự thịnh vượng chung và hạnh phúc cho mỗi người ở mọi nơi. Đó cũng là ý nghĩa của thông điệp FPT – 35 năm Dấu chân hạnh phúc”, ông Ngô Mạnh Cường – Tổng Giám đốc FPT Online chia sẻ.
Trần Ngọc