Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Đà Nẵng: Tổ chức chuỗi hoạt động Vì một Việt Nam không rác thải

ĐNA -

Nằm trong chuỗi sự kiện “Vì một Việt Nam không rác thải”, được tổ chức tại nhiều địa phương trên cả nước; sáng nay (13/8/2022), Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Chi cục Bảo vệ Môi trường; UBND phường Hòa Minh, UBND Quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng), tổ chức nhiều hoạt động tại Trung tâm sinh hoạt cộng đồng EKOCENTER.

Chuỗi hoạt động hướng đến nâng cao nhận thức của cộng đồng trong yêu cầu phân loại rác thải, khuyến khích dùng túi tái sử dụng nhiều lần; lan toả phong cách sống xanh, hướng tới sản xuất – kinh doanh và tiêu dùng bền vững.

Ông Peeyush Sharma, Tổng Giám đốc Coca-Cola Việt Nam trao tặng 90 thùng rác phân loại đến đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng. Ảnh trong tin: Trung Đức – Asean News.

Tham gia sự kiện trên, Coca-Cola Việt Nam đã trao tặng 90 thùng rác phân loại đến đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng; 300 túi tái sử dụng đến đại diện Sở Công Thương Đà Nẵng (tổng giá trị tài trợ hơn 700 triệu đồng).Thông qua hỗ trợ này, công ty mong muốn chung tay cùng chính quyền Đà Nẵng đẩy mạnh hơn nữa và nâng cao hiệu quả các chiến dịch truyền thông, kêu gọi cộng đồng sớm thực hành các quy định mới của Luật Bảo vệ môi trường 2020. Nhất là phân loại rác thải ngay tại nguồn, cũng như hạn chế sử dụng các loại bao bì (dùng 1 lần) làm từ nhựa.

Đại diện đội thi đến từ Hội Cựu Chiến binh Phường Hòa Minh giới thiệu mô hình tái chế “Đời sống mới của rác thải”.

Với mục đích thu gom được nhiều rác thải nhựa cho mục đích tái chế, trong chương trình sáng nay, BTC đã khuyến khích người tham dự mang theo chai nhựa đã qua sử dụng, đổi lấy sản phẩm Coca-Cola. Chai và lon thu gom trong sự kiện sẽ được Hội Phụ nữ Phường Hòa Minh tái chế, làm thành những chiếc lồng đèn trao tặng cho trẻ em kém may mắn tại địa phương.

Đặc biệt, tại sự kiện, các đội thi xuất sắc nhất (của Phường Hòa Minh) đã vượt qua vòng loại, tiếp tục giới thiệu các mô hình độc đáo từ cuộc thi tái chế “Đời sống mới của rác thải”. Ban Giám khảo căn cứ các ý tưởng tái chế rác thải hay và hiệu quả nhất, đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đội thi. Giải Nhất đã được trao cho Hội Cựu Chiến binh Phường Hòa Minh.

Cộng đồng nhiệt tình hưởng ứng hoạt động tận thu các loại chai nhựa.

Tham dự chuỗi các hoạt động sáng nay, còn có đại diện Sở Công Thương Đà Nẵng, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững (VBCSD) và Cocacola cùng đông đảo cộng đồng địa phương.

Sau các hoạt động diễn ra tại tại Trung tâm sinh hoạt cộng đồng EKOCENTER, các đại biểu cùng người dân đã cùng tham gia làm sạch bãi biển./.

Các đại biểu tham gia nghi thức cam kết Vì một Việt Nam không rác thải.

Trung Đức