Thứ Bảy, Tháng Bảy 20, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng; phát triển theo định hướng đại học nghiên cứu vào năm 2035

ĐNA -

ĐNA- Ngày 28/5/2022, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp.

Trong đợt này, có 7 Tiến sĩ thuộc các ngành Khoa học máy tính (3), Cơ kỹ thuật (2), Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm (mỗi ngành có Tiến sỹ); 37 Thạc sỹ và 1.610 kỹ sư, cử nhân, kiến trúc sư được công nhận tốt nghiệp đợt cuối học kỳ 1 năm học 2020-2021, chính thức nhận bằng tốt nghiệp.

PGS.TS Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa (bên trái) và PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, trao bằng Tiến sỹ chuyên ngành Khoa học máy tính cho một Nghiên cứu sinh (giữa). Ảnh: T.N.

Đây cũng là các Nghiên cứu sinh, học viên cao học, và sinh viên đại học đã vượt qua những thời khắc gian khó nhất khi việc dạy, học, thực tập cũng như làm đồ án tốt nghiệp diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành. Đã có lúc mọi công việc phải tạm dừng theo các quyết định giãn cách xã hội, tập trung phòng, chống dịch.

Tuy nhiên đáng trân trọng ghi nhận là trong tỷ lệ sinh viên đại học tốt nghiệp, có 65 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc (4%); 295 em tốt nghiệp loại giỏi (18,3 %); 1.001 sinh viên tốt nghiệp loại khá (62,1%).

“Tại lễ tốt nghiệp hôm nay, điều rất đặc biệt không thể không nhắc đến, đó là tinh thần nỗ lực vượt bậc của đội ngũ cán bộ công nhân viên nhà trường, các thầy cô và các nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên, khi tất cả đã phải hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy, học tập, hoàn thành trọn vẹn chương trình đào tạo trong bối cảnh đầy khó khăn của năm 2020 và 20221, 2 năm mà dịch bệnh Covid 19 và thiên tai, bão lũ ảnh hưởng nặng nề đến xã hội, tác động đến hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu của nhà trường” – PGS.TS Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng, nhấn mạnh.

Diễn văn của Thầy Hiệu trưởng cũng cho biết, mục tiêu không thay đổi là phấn đấu đến năm 2035, trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng sẽ là trường đại học nghiên cứu được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Nhà trường sẽ chủ động hợp tác toàn cầu để tham gia giải quyết các thách thức kinh tế – xã hội trong nước và quốc tế.

Và để làm được điều này, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp tục đổi mới công tác quản lý, góp phần tạo bước chuyển biến thật sự hiệu quả; tiếp tục tập trung xây dựng đội ngũ giảng viên, không ngừng đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy; tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị kỹ thuật hỗ trợ dạy và học theo hướng chuẩn hoá.

Khen thưởng thành tích tốt nghiệp của các Tân Thạc sỹ tại buổi lễ.

Trường cũng sẽ tiếp tục chủ động tìm thêm các nguồn lực hỗ trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, gắn đào tạo với thị trường lao động địa phương và khu vực.

“Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng phải đáp ứng những đòi hỏi của thị trường lao động theo hướng là một địa chỉ cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, thỏa mãn yêu cầu của giai đoạn thúc đẩy phục hồi một cách nhanh chóng tình hình kinh tế, xã hội sau đại dịch.

Về lâu dài theo tầm nhìn phải là địa chỉ đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ, là Trung tâm Khoa học công nghệ của cả khu vực Miền Trung – Tây nguyên và là nơi cung ứng tin cậy các dịch vụ khoa học, kỹ thuật, công nghệ chất lượng cao theo nhu cầu từ nền kinh tế, từ hoạt động sản xuất, dịch vụ” – PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng gửi gắm.

T.Ngọc